• Khuyến mại giá cực sốc
  • Xả hàng tồn kho
Bạn chưa có tài khoản

Hướng dẫn sử dụng Pin Samsung Galaxy Note 4 đúng cách

Samsung trang bị cho siêu phẩm Samsung Galaxy Note 4 viên pin Li-Ion 3220mAh dung lượng rất cao, trâu bò và rất bền bỉ, nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần 1 vài kinh nghiệm để em nó phục vụ chúng ta 1 cách tốt nhất.

Cách sử dụng Pin Galaxy Note 4 tốt nhất.

Trong quá trình sử dụng chúng ta hay mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn về vấn đề sạc pin của Note 4 như: Pin Note 4 có khả năng nhớ, Pin Note 4 bền có thể vừa sạc vừa chơi game, lướt web .... hoàn toàn không phải như thế, mình đang dùng Galaxy Note 4 sau đây mình sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm bảo quản và sạc pin cho em nó.

- Sạc nông (Shallow Charge)

Bạn không lên để pin xuống quá mức 20%, khi máy báo còn 20-25% pin bạn lên cắm sạc (~2h) đến 90% thì tiếp tục sử dụng. 1 tuần các bạn lên làm như này 2 - 3 lần.

Cách sạc nông như này dùng để bảo dưỡng pin rất tốt (bạn lên lưu ý).

- Không lên để pin của bạn hết kiệt nhiều lần.

Bạn không lên thường xuyên để pin hết hoàn toàn, như thế pin của bạn sẽ pin lao lực, giống như con người cũng vậy ngày nào cũng bị vắt kiệt sức thì chẳng mấy mà lên nóc tủ ăn chuối cả nải. Pin của bạn ngày nào cũng chạy như thế sẽ bị giảm tuổi thọ, lên để chút năng lượng cho pin của bạn có thể phục hồi và phục vụ bạn 1 cách tốt nhất.

- Pin Li-Ion không có khả năng nhớ.

"Pin Li-ion là loại pin hóa học sử dụng hoạt chất là ôxit và hợp chất của Lithium cùng với các kim loại khác như sắt, cô-ban, mangan, silicon, germanium... được phát minh bởi Michael Stanley Whittingham, một nhà hóa học người Mỹ từ trừong ĐH Binghamton (thuộc ĐH Quốc Gia New York) trong những năm 70 (của thế kỷ 20). Đây thực sự là một phát minh quan trọng bởi vì nó tạo ra một cuộc cách mạng về pin với kích thước nhỏ, gọn, nhẹ nhưng có mật độ năng lượng rất cao và đặc biệt là không có hiệu ứng nhớ như các pin truyền thống trước đó. Sự đặc biệt mang tính đặc trưng này của pin Li-ion đã giải quyết sự đau đầu của các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng về vấn đề "chai" pin rất dễ xảy ra đối với các loại pin truyền thống trước đó khiến việc sử dụng chúng rất khó khắn và đòi hỏi quy trình nạp-xả phức tạp cũng như sự thận trọng cao trong quá trình sử dụng. Với một sự khác biệt gần như đối lập, pin Li-ion cho phép người dùng có thể sạc-xả bất kỳ lúc nào, việc lưu trữ cũng không đòi hỏi các điều kiện khắt khe, trong khi nó có khả năng cung cấp năng lượng với mật độ và hiệu suất rất cao. Và cũng từ đó tuổi thọ của nó cao hơn nhiều lần so với các loại pin trước đó."

1 số bạn cho rằng pin Li-Ion có khả năng nhớ điều khi bạn đọc xong  bạn sẽ thấy điều này là hoàn toàn sai lầm, bạn có thể sạc bất cứ lúc nào khi mức pin ở dưới 50%.

- Sạc đầy 100% chưa rút sạc.

Công nghệ hiện tân tiến pin điện thoại giờ sạc khá nhanh nhiều khi bạn cắm sạc rồi đi ngủ để qua đêm điều hoàn toàn không tốt, việc để lâu ở mức 100% làm nhiệt độ của pin tăng dẫn đến hỏng cell pin -> giảm tuổi thọ pin.

- Không lên vừa sạc vừa chơi game, lướt web, hay sủ dụng điện thoại.

Điều này sẽ khiến pin của bạn nóng kinh khủng, giống như ở trên, nhiệt độ pin tăng sẽ làm hỏng cell pin và dẫn đến giảm tuổi thọ của pin.

Với 1 vài kinh nghiệm cá nhân hy vọng bạn sẽ có được sự phục vụ tốt nhất từ em nó.

Ngoài ra bạn muốn tìm kiếm 1 pin Samsung Galaxy Note 4 chính hãng để dự phòng bạn có thể đến với Shop bên mình, cam kết hàng chính hãng Samsung, giá Samsung, bảo hành 6 tháng 1 đổi 1 rất Samsung :)

 
2
 
2
 
2