• Khuyến mại giá cực sốc
  • Xả hàng tồn kho
Bạn chưa có tài khoản

Lý do Galaxy S7 và S7 edge vẫn sử dụng cổng micro-USB

Hàng ngàn hàng vạn thông tin cho rằng S7 và S7 edge sử dụng cổng USB Type-C kiểu mới. Nhưng khi Galaxy S7 và S7 edge trình làng đã xóa tan mọi tin đồn này, dưới đây là lý do vì sao Samsung vẫn sử dụng cổng kết nối micro-USB.

Về cơ bản, USB type C đây là 1 chuẩn USB mới. Có thể nói là chuẩn kết nối tương lai của các thiết bị công nghệ. Chuẩn kết nối này giúp người dùng có thể cắm cả 2 mặt mà không cần phân biệt như những cổng micro USB trước đây nữa.

Một sự tiện lợi cho người dùng, tăng khả năng cạnh tranh không hề nhỏ của Samsung so với đối thủ, nhưng trên S7 và S7 edge Samsung vẫn trung thành với cổng micro USB. Có uẩn khúc gì chăng.

Theo thông tin cho rằng có 1 số nguyên nhân mà Galaxy S7 và Galaxy S7 edge không được trang bị cổng USB Type-C:

  • Có rất nhiều hãng sản xuất chuyển từ cổng micro USB sang USB Type-C mà không nghĩ rằng hiện tại hầu hết phụ kiện chỉ hỗ trợ qua cổng micro USB, còn USB Type-C là rất ít. Samsung muốn thiết bị của mình nhận được sự hỗ trợ tối đa nhất.
  • Samsung Gear VR (kính thực tế ảo) chỉ kết nối với các thiết khác qua cổng micro USB. Samsung muốn các thiết bị của mình hỗ trợ nhau 1 cách tốt nhất.

Chúng ta có thể thấy USB Type-C đem đến khả năng sạc khá nhanh, nhưng từ Note 4, S6, S6 EDGE vvv... đến Note 5 cũng làm được điều này với cổng micro USB thông qua bộ sạc cable Samsung sạc nhanh chính hãng.

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của USB Type-C, nhưng hiện tại thì Samsung vẫn chưa muốn sử dụng vì chưa phổ biến, còn tương lai thì ... chúng ta hãy cùng chờ đợi.

 
2
 
2
 
2