0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Android Q: Tính năng mới và những thiết bị được hỗ trợ

Android P (Pie) là phiên trước đó với hàng loạt những cải thiện đáng kể về giao diện, tính năng nhưng với phiên bản Android Q (chưa có tên) kế tiếp thì Google còn mang đến nhiều cải tiến hơn thế.

Trong sự kiện I/O 2019 diễn ra ngày 9/5, Google đã tiết lộ khá nhiều thông tin liên quan tới Android Q như giao diện tối (Dark Mode), thao tác vuốt giống Iphone (cử chỉ),... nhưng vẫn còn một tính năng độc nữa mà công ty vẫn chưa nhắc đến.


Vì thế mà các lập trình viên trên diễn đàn XDA đã tiến hành "nội soi" và phát hiện phía bên trong bản cập nhật Beta 3 của Android Q có một đoạn Code rất thú vị. Theo những gì đoạn code mô tả thì Google đang phát triển một tính mới cho phép các mẫu điện thoại sau khi cập nhật lên Android Q sẽ có khả năng TỰ ĐỘNG PHÁT HIỆN NGUY HIỂM VÀ GỌI CỨU HỘ KHI NGƯỜI DÙNG GẶP TAI NẠN GIAO THÔNG!


Dù vậy thì khả năng này có thể chỉ được trang bị độc quyền lên các mẫu điện thoại Google Pixel mà thôi. Ở thời điểm hiện tại thì chúng ta vẫn chưa biết rõ tính năng phát hiện sự cố trên Android Q hoạt động ra sao (có thể sử dụng cảm biến gia tốc và micro hoặc một cảm biến khác nào đó).

Cùng với đoạn code trên thì các lập trình viên của XDA cũng tìm thấy được 2 biểu tượng liên quan tới tính năng cảnh báo trên trong bản cập nhật Android Q Beta 3. Dự đoán thì tính năng này sẽ phát hiện được sự cố và smartphone sẽ thực hiện một số hành động được lập trình sẵn như: Cảnh báo, liên hệ với một số điện thoại cài sẵn, gọi số cứu hộ và đồng thời gửi vị trí xảy ra tai nạn...


Dù sao thì đây cũng chỉ là một số thông tin được dự đoán bởi đây vẫn chỉ là bản Beta của hệ điều hành mới nhất này, do vậy chúng ta vẫn cần chờ thêm các thông tin mới nhất và chính thức từ Google để biết rõ hơn về tính năng này.

Tuy vậy nếu nó được ra mắt thì đây sẽ là tính năng cực kỳ hữu ích cho người dùng, nhất là các tài xế lái xe. Vấn đề ở đây là thời lượng pin bởi smartphone sẽ phải thường xuyên sử dụng GPS để xác định vị trí hay cảm biến phải hoạt động liên tục để theo dõi, nếu không thì nó cũng phải làm cách nào đó để tự động kích hoạt tính năng này và cũng tiêu tốn khá nhiều pin.

Dưới đây là danh sách các thiết bị sẽ được hỗ trợ cập nhật lên Android Q:


Khi Galaxy Note 9 được cập nhật lên Android Q thì chắc chắn khả năng chụp ảnh của nó sẽ chất lượng hơn nhiều, bạn hãy dán ngay kính cường lực camera Note 9 tại shop để bảo vệ tốt hơn cho "chiếc máy ảnh mini" của bạn.
Ý kiến về: Android Q: Tính năng mới và những thiết bị được hỗ trợ
 
2
 
2
 
2