0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Bạn có thích bút Spen trên dòng Galaxy Note không?

Hầu như ai cũng biết, để dòng Galaxy Note có thương hiệu và tiếng tăm như hiện nay thì chiếc bút Spen là thành phần không thể thiếu.

Bút Spen đã gắn liền với thương hiệu flagship Galaxy Note từ đời đầu, nó không chỉ làm nổi bật thêm cho chiếc điện thoại mà còn mang đến rất nhiều sự tiện lợi mà dòng Galaxy S hay những thương hiệu smartphone khác không có.


Với những cải tiến cả về thiết kế và tính năng phần mềm trên từng chiếc Galaxy Note mỗi năm mà người dùng lại có những cảm nhận khác nhau rất thú vị:

- Bút Spen Note 1 có khá nhiều đặc điểm giống nhau về thiết kế, nó được Samsung trang bị cho khả năng S-Memo và bạn có thể ghi chú, vẽ, hay phác thảo mọi lúc mọi nơi. Hon nữa Samsung cũng tích hợp 256 cấp độ cảm ứng lực khác nhau trên đầu bút Spen và khả năng nhận diện bàn tay để không bị loạn cảm ứng khi dùng bút.


- Bút Spen Note 2 đã được Samsung nâng cấp khá nhiều với 1024 cấp độ cảm ứng lực, ngoài ra tính năng S-Memo cũng được cải tiến do vậy bạn hoàn toàn có thể tạo những nét bút đậm nhạt khác nhau hay chọn nhiều kiểu bút và màu mực mới. Thêm nữa tính năng AirView mới trên bút Spen Note 2 cho phép bạn xem nhanh nội dung hay tìm kiếm nhanh chóng mà không cần phải mở ứng dụng, một số tính năng như Easy Clip, S-Keeper và Idea Sketch cũng được trang bị sẵn cho bút.


- Bút Spen Note 3 có một số thay đổi nhằm mang đến sự tiện lợi và dễ dàng hơn cho người dùng, đầu bút được làm to hơn giúp bạn tháo bút ra dễ hơn, giao diện Air Command được làm lại với 5 tùy chọn là Action Memo, Scraptbook, Screen Write, S Finder, Pen Window và được làm ở dạng quạt.


- Bút Spen Note 4 chỉ có một số thay đổi nhỏ về thiết kế, mức độ cảm ứng lực đã được nâng lên thành 2048 - gấp đôi so với thế hệ cũ. Các tính năng như nhận diện chữ viết tay, lựa chọn thông minh hay đa nhiệm đều làm tốt hơn trước, đặc biệt khả năng biến hình ảnh thành tranh vẽ khiến bút Spen Note 4 rất được ưa chuộng.


- Bút Spen Note 5 là một sự thay đổi lớn khi nó có rất nhiều sự khác biệt kể về thiết kế lẫn tính năng, với Note 5 bạn chỉ cần bấm nhẹ vào đầu bút là có thể lấy nó ra ngoài, cảm giác cầm Spen Note 5 cũng thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt là giao diện Air Command được làm lại đẹp mắt và khoa học hơn trước rất nhiều, ngoài ra Samsung còn tích hợp khả năng chụp ảnh màn hình trên giao diện này và hơn nữa là người dùng có thể viết ghi chú dễ dàng ngay trên màn hình đã tắt của điện thoại.


- Bút Spen Note 8 lại được nâng cấp hơn nữa với khả năng nhận biết 4096 cấp độ cảm ứng lực, sản phẩm này cho bạn một thao tác nhanh hơn và khả năng tạo ảnh động, biểu tượng cảm xúc trong khi chat rất hay. Bạn còn có thể sử dụng bút Spen Note 8 để dịch những đoạn văn bản hay chuyển đổi các đơn vị đo lường, tiền tệ nhanh chóng.


- Bút Spen Note 9 là chiếc bút thế hệ mới nhất với thay đổi cực kỳ lớn đó là việc tích hợp nút bấm chụp ảnh ngay trên thân bút, Spen Note 9 có khả năng kết nối với điện thoại thông qua bluetooth nên bạn sẽ dễ dàng chụp ảnh chung với hội nhóm, bàn bè hay tự sướng mà không lo bị mất phần chân hay phần đầu.


Đọc đến đây mà bạn thắc mắc rằng bút Spen hoạt động như thế nào khi không có pin thì xin thưa: bên trong bút Spen có chứa cuộn cảm, khi bạn thao tác cảm ứng trên màn hình điện thoại thì hiện tượng cảm ứng từ sẽ xảy ra giữa màn hình và cuộn cảm và nhờ đó mà bạn mới có thể thao tác trên màn hình điện thoại.

Dù có tiện lợi là thế nhưng thực tế bút Spen lại khiến cho bạn gặp một chút khó khăn trong quá trình sử dụng, đó là thời gian sử dụng pin.

Việc có thêm bút Spen thì những chiếc Galaxy Note sẽ bị mất đi một phần diện tích cho pin và camera, các kỹ sư của Samsung đã tiết lộ rằng việc trang bị bút Spen trên dòng Note sẽ khiến người dùng chịu những thiệt thòi sau:
  1. Bút Spen sẽ chiếm mất một phần không gian của pin do vậy nếu loại bỏ bút Spen thì người dùng sẽ có thêm dung lượng pin 800mAh nữa.
  2. Bút Spen cũng khiến cụm camera khó cải tiến hơn nên nếu loại bỏ nó thì camera có thể sẽ bá đạo hơn rất nhiều.
  3. Bút Spen cũng khiến viền màn hình điện thoại dầy lên trông thấy nên loại bỏ nó thì có thể người dùng sẽ được trải nghiệm một sản phẩm không viền hoàn hảo.
Dưới đây là những bức ảnh được chụp bởi iFixit sẽ cho bạn cái nhìn trực quan về diện tích bút Spen chiếm trong Galaxy Note.
Mặc dù bút Spen mang lại khá nhiều tiện ích nhưng cũng không thể phủ nhận việc nó làm tốn khá nhiều diện tích bên trong máy, tuy nhiên nếu Samsung sản xuất 1 chiếc Galaxy Note 10 đặc biệt và không có bút Spen thì bạn có mua không?
Ý kiến về: Bạn có thích bút Spen trên dòng Galaxy Note không?
 
2
 
2
 
2