0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Giải thích lý do vì sao các shop không bao giờ bán smartphone trưng bày!

Có bao giờ bạn để ý trong các shop bán điện thoại thường có rất nhiều mẫu smartphone trưng bày nhưng lại không bao giờ được bán không? Bán được thêm máy nào thì sẽ tốt hơn là để trưng bày đúng không, vậy tại sao những chiếc máy nào không được bán cho người dùng đang là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người.

Tính đến thời điểm hiện tại, các smartphone đã thừa khả năng khẳng định vị trí của mình trong hàng loạt những vật dụng thông minh khác trong cuộc sống của con người. Hầu hết mọi nhu cầu từ giải trí, học tập, làm việc, liên lạc, tìm kiếm thông tin... của con người đều có sự giúp ích rất nhiều từ điện thoại di động.


Chính vì điều đó mà hàng năm các hãng smartphone đều cố gắng cho ra những phiên bản và thế hệ flagship cao cấp hơn trước, và với số lượng các hãng công nghệ như hiện nay thì smartphone sẽ mọc lên như nấm và nó cũng kéo theo các shop bán điện thoại mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Nhưng khi vào cửa hàng để mua máy bạn có bao giờ để ý rằng các mẫu máy trưng bày mà bạn hỏi mua lại không được nhân viên bán cho bạn mà họ sẽ vào kho để lấy một chiếc khác không?

Đặc tính riêng của điện thoại di động...không giống đồ trong siêu thị

Tâm lý mua hàng khi đi chợ hay siêu thị của nhiều người, trong các quầy hàng trong siêu thị hay chợ thì sản phẩm được bán rất nhiều và người dùng lựa chọn trực tiếp chứ không cần nhìn mẫu bởi những mặt hàng mẫu như miếng thịt hay mớ rau mà để ngày này qua ngày khác sẽ không khác gì "đồ bỏ đi".

Nhưng smartphone lại không thế, máy có thể để được hàng năm trời, cộng thêm việc phải test (kiểm tra) các tính năng, chức năng có trên máy sau đó người dùng mới quyết định có nên mua máy đó hay chuyển sang dòng khác nên đó là lý do vì sao cần phải có mẫu trưng bày.


Một điểm khác nữa là các smartphone là mặt hàng công nghệ nên sẽ có xác suất xảy ra lỗi kỹ thuật nên sẽ có chế độ bảo hành, và để được bảo hành thì cần phải có tem, seal,...để chứng minh rằng sản phẩm được mua chính hãng. Nếu các shop được phép bán luôn các mẫu trưng bày thì khả năng điện thoại của bạn gặp lỗi là rất lớn, hơn nữa việc bảo hành sẽ khó khăn hơn vì không có gì để chứng minh bạn mua phải máy chính hãng hay "chôm ở đâu về".

Thêm nữa thì các máy trưng bày thường được rất nhiều người sử dụng trải nghiệm trước rồi nên nó sẽ cũ, màn hình, pin và các linh kiện trong mạch sẽ phải hoạt động trong thời gian dài do đó tuổi thọ cũng giảm xuống nên nếu bán cho bạn những chiếc máy này thì khác gì shop đánh mất uy tín.


Dù thế nào thì cảm giác được tự tay bóc một chiếc máy còn nguyên hộp sẽ rất thú vị, tò mò và gay cấn hơn là mua một chiếc máy đã thấy rõ mặt mũi như thế nào rồi đúng không? Bấy nhiêu lý do mình trình bày ở trên chắc chắn cũng đủ để bạn hiểu vì sao các shop không bao giờ được phép bán các smartphone trưng bày.

Phụ kiện điện thoại lại là sự pha tạp giữa smartphone và "đi siêu thị"

Tại sao lại nói vậy?

Phụ kiện điện thoại có những loại có mạch điện tử như pin, đế sạc, tai nghe, bộ sạc,... nên sẽ có những mẫu trưng bày cho khách hàng thử, thậm chí những sản phẩm này còn được cửa hàng test cẩn thận để loại bỏ những chiếc bị lỗi, đây là điểm giống như ở smartphone. Những phụ kiện cũng được bảo hành hẳn hoi nên chắc chắn phải có hộp, nguyên seal và tem nên bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị khi bóc hộp.


Nhưng điểm giống với hàng siêu thị đó là những phụ kiện điện thoại không có mạch điện tử như ốp lưng, bao da, kính cường lực, dán màn hình,... do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc, thương hiệu... của những phụ kiện này cho phù hợp là được.


Tại 49/131 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội, shop phụ kiện Samsung chuyên cung cấp các phụ kiện, linh kiện điện thoại cao cấp, chính hãng, giá rẻ nhất và có bảo hành dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu phụ kiện điện thoại khác nhau phù hợp cho mình.
Ý kiến về: Giải thích lý do vì sao các shop không bao giờ bán smartphone trưng bày!
 
2
 
2
 
2