0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Hướng dẫn bạn làm video Vlog trên S10 Plus: Làm Vlogger không khó

Bạn và tôi, chúng ta đều đang sống trong một thời đại công nghệ và thông tin phát triển, những nội dung, hình ảnh, video đều được lấy cảm hứng từ những thứ đời thường và nhờ những phương tiện kỹ thuật hiện đại để làm mới mẻ và phong phú thêm.

Nhiều Vlogger đã chia sẻ những trải nghiệm, đam mê, sở thích, suy nghĩ của bản thân để truyền cảm hứng hay những suy nghĩ tích cực của bản thân đến với mọi người; hoặc đơn giản là họ chỉ nêu lên những suy nghĩ hay thể hiện mình với mong muốn tìm được người xem có cùng quan điểm chung.


Thế nhưng để làm được những điều ấy thì những Vlogger phải đầu tư khá nhiều thời gian và tiền bạc cho những dụng cụ như: Máy quay phim, dàn máy tính khủng để chỉnh sửa video,... Có khi phải mất cả ngày trời cho một vlog ra đời.

Thật may, nay bạn cũng cũng có thể làm được điều ấy chỉ với một chiếc máy Samsung Galaxy S10 Plus nhỏ nhắn trên tay, bạn sẽ trở thành một Vlogger chuyên nghiệp và thú vị chỉ với khoản đầu tư nhỏ và bỏ ra khoảng thời gian không quá dài.

Super Steady Mode

Với chế độ này trên S10+, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những hiệu ứng rung lắc không mong muốn ra khỏi video của mình và tăng độ ổn định hơn cho nó. Tính năng có thể tính toán khoảng cách từ các vật thể tới ống kính camera Ultra Wide trên S10+ và giúp cân bằng chuyển động giữa điện thoại và các vậ thể để khung hình trở nên khớp và mượt hơn.


Để bật được chế độ Super Steady này khi quay video thì bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng trên cùng ở giữa màn hình. Một mẹo nữa dành cho bạn là hãy quay video khi đang di chuyển trong điều kiện ánh sáng ban ngày để giúp chất lượng được tự nhiên nhất.

Super Slowmotion

Bạn đã từng xem những bộ phim điện ảnh của Ấn Độ chưa? Bạn có ấn tượng với những khung hình siêu chậm mà những bộ phim mang lại như: "Cô dâu 8 tuổi"? Bạn đừng lo, với Galaxy S10+ bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Với khả năng quay video chất lượng cao đạt 960fps (khung hình/s) thì Galaxy S10 Plus có thể phát lại đoạn ghi 0.4s trong khoảng thời gian 14s. Nhờ vậy mà bạn sẽ tạo được những đoạn phim cực kỳ hấp dẫn và ngoạn mục mà người xem theo dõi được từng chi tiết nhỏ mà không lo bỏ lỡ.


Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ biên tập video trên S10+ để thêm nhạc nền, tạo các đoạn lặp, cắt video, tạo hiệu ứng cho video,... dễ dàng và xuất ra dạng tệp GIF.

Hyperlapse

Đây là chức năng cho phép phân tách sự chuyển động này với một khoảnh khắc khác của đoạn video, nó cho phép bạn ngưng động dòng thời gian và tua nhanh chuyển động giữa các cảnh mà không cần cắt ghép chuyên sâu.

Thêm nữa thì các hiệu ứng có thể được thêm vào sau khi bạn đã quay video nên sẽ dễ dàng sáng tạo nội dung mà không cần lo lắng bị vật cản nào đó lướt qua camera hoặc không cần thay đổi động tác ghi hình.


Mách bạn một mẹo nhỏ, chức năng Hyperlapse có thể được dùng để thể hiện dòng thời gian ở một vị trí cố định nên sau khi mở ứng dụng camera trên S10+ thì hãy ấn vào biểu tượng cài đặt bên trái màn hình, kích hoạt đường lưới để xác định trung tâm khung hình và điều chỉnh chân đế camera.

Chia sẻ video với camera trước độ phân giải UHD

Khi một vlog được chia sẽ trực tiếp thì nó phải đảm bảo là có chất lượng tốt cả về hình ảnh, âm thanh và nội dung. Đặc biệt với đoạn ghi hình bằng camera trước thì chắc chắn khuôn mặt bạn sẽ lọt vào ống kính và mọi người đều có thể xem, vì vậy hãy đảm bảo cảm xúc trên gương mặt bạn phải tươi tắn và vui vẻ.

Với chất lượng UHD thì khuôn mặt bạn sẽ được thể hiện chi tiết bởi cảm biến 10MP cao cấp nên hãy đầu tư về đầu tóc, phấn trang điểm hay bất cứ phụ kiện gì có thể làm gương mặt bạn bắt mắt nhất để người xem không thấy phản cảm.


Bạn cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển việc quay video mà không cần chạm, nó sẽ thể hiện cho người xem thấy độ chuyên nghiệp trong mỗi thức phim của bạn. Hãy nói "record video".

AR Emoji

Bạn hãy cho người xem thấy điều mới lạ và thú vị với những hình ảnh hoạt họa khuôn mặt bạn, AR Emoji sẽ thể hiện đầy đủ và chính xác nhất khuôn mặt cũng như chuyển động của đôi mắt, miệng.

Hãy sử dụng tính năng "Mask" để hình ảnh AR Emoji che hết khuôn mặt của bạn, bạn cũng hãy bật chức năng "chuyển động bản sao" để đặt AR Emoji ở bất cứ nơi nào trên màn hình hoặc chức năng "đơn giản" cho AR Emoji thu lại mọi chuyển động của bạn ở dạng hoạt hình.


Video vlog được tạo từ Samsung Galaxy S10 Plus:


Sắm ngay hơn 101+ mẫu phụ kiện Galaxy S10 Plus chính hãng giá rẻ nhất Toàn Quốc tại shop!
Ý kiến về: Hướng dẫn bạn làm video Vlog trên S10 Plus: Làm Vlogger không khó
 
2
 
2
 
2