0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Nỗi lo người dùng Smartwatch bị đánh cắp thông tin dễ dàng

Theo Kaspersky Lab, trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc thì không chỉ riêng điện thoại di động mà những mẫu đồng hồ thông minh cũng được thiết kế bảo mật hơn, nhờ được tích hợp hàng loạt những tính năng bảo vệ như mật khẩu, khuôn mặt hay mống mắt mà bạn sẽ không lo lắng bị theo dõi thông tin từ bên ngoài nữa.


Tuy nhiên vì cũng được chạy hệ điều hành giống như các mẫu smartphone Android nên những chiếc smartwatch cũng có khả năng tải các ứng dụng trên mạng, cài đặt file APK hay truy cập internet. Những file APK này có khả năng chứa mã độc nếu bạn tải từ các nguồn không tin cậy hoặc bạn truy cập vào các trang web "đen" cũng rất dễ gây nên tình trạng bị các hacker ăn cắp thông tin.


Vẫn chưa hết, vì điện thoại và đồng hồ có khả năng đồng bộ với nhau qua Bluetooth nên nếu chú dế của bạn bị nhiễm mã độc hay bị theo dõi thì khả năng cao là chiếc đồng hồ đeo tay thông minh của bạn cũng bị trường hợp tương tự, bởi những hacker thừa khả năng kiểm soát hàng loạt thiết bị của bạn thông qua kết nối không dây mà chúng kết nối với nhau.


Nếu bạn nói smartwatch chẳng có gì để theo dõi ngoài các chức năng theo dõi sức khỏe là chủ yếu thì bạn sai hoàn toàn, bạn có thể nghe gọi trên đó và vì vậy các cuộc thoại của bạn có thể bị ghi âm lại, các ứng dụng theo dõi sức khỏe, quãng đường,... đều kích hoạt khả năng định vị GPS của đồng hồ và đó là nguyên nhân dù bạn đứng ở bất cứ vị trí nào cũng đều bị kiểm soát. Đáng lo hơn những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp hiện tại tiêu biểu như Galaxy Watch được nhà sản xuất tích hợp khả năng thanh toán nhanh chóng qua NFC, việc này dẫn tới thông tin ngân hàng khi bạn thêm thẻ sẽ bị lấy sạch.


Bạn vẫn còn thắc mắc là không hiểu hacker lấy thông tin của bạn kiểu gì đúng không? Bạn có biết chỉ cần bạn tải ứng dụng bên thứ 3 và đăng nhập bằng email, hoặc nhập bất kỳ thông tin gì trên đó thì bạn đã bị họ lấy thông tin rồi. Đối với các hacker chuyên nghiệp họ có khả năng 80% sẽ phá được mã pin hay mật khẩu smartwatch của bạn tương tự như trên smartphone.

Vậy để hạn chế được tình trạng rủi ro này thì Kaspersky Lab đã đưa ra 4 lời khuyên dành cho bạn sử dụng đồng hồ thông minh như sau:

- Hãy cẩn thận khi các ứng dụng yêu cầu truy xuất thông tin cá nhân của bạn như danh bạ, máy ảnh, tệp tin, vị trí... hãy cẩn thận hơn với ứng dụng thứ 3.

- Hãy dùng email phụ để đăng nhập thông tin các ứng dụng thay vì bạn dùng email chính hay email công ty, điều này giúp bạn tránh bị mất mát dữ liệu quan trọng.

- Nếu thấy mức pin trên smartwatch nhanh bị hao pin thì hãy kiểm tra xem ứng dụng nào bạn mới cài và thấy khả nghi vì có khả năng ứng dụng đó đang ghi lại các hoạt động của bạn.

- Cuối cùng là không nên truy cập vào các trang web lạ hoặc không nên bấm vào các đường link khả nghi.

Sẽ chẳng sao nếu như bạn là một người dùng an toàn phải không nào? Sở hữu ngay các mẫu đồng hồ thể thao đẹp chỉ có tại shop phukiensamsung.
Ý kiến về: Nỗi lo người dùng Smartwatch bị đánh cắp thông tin dễ dàng