0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Hướng dẫn cách kiếm tra Pin điện thoại samsung - Pin Note 9 dùng được bao lâu?

Như thông tin các bạn biết điện thoại Note 9 được trang bị dung lượng pin khá cao là 4000 mAh mang lại thời lượng sử dụng pin tốt, giúp người dùng có thể sử dụng trong thời gian khá lý tưởng.  Nhưng nhiều người dùng vẫn không biết cách kiểm tra dung lượng Pin Note 9, tình trạng Pin cũng như là thời gian sử dụng Pin Note 9 có đúng như khuyến cáo. 

>> Điều này đặc biệt cần thiết đối với các bạn mua máy cũ nên cần test để kiểm tra dung lượng pin. Cùng tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn kiểm tra dung lượng pin Note 9 bằng ứng dụng AccuBattery.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google

Bước 2: Download ứng dụng trên ChPlay có tên: AccuBattery

Bước 3: Mở ứng dụng và vào phần Health

Bước 4: Sau đó kiểm tra dung lượng ở phần Battery Health

- Design capacity là dung lượng ban đầu của pin ( chuẩn của nhà sản xuất đưa ra )

- Estimated capacity là dung lượng còn lại

hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng pin điện thoại samsung Note 9

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng pin samsung - kiểm tra độ chai pin của Samsung

Việc kiểm tra tình trạng Pin điện thoại lúc vừa mua và đặc biệt là lúc vừa thay xong hay trong một thời gian sử dụng là rất cần thiết. Hôm nay Ad chia sẽ cho các bạn một số cách check tình trang pin samsung như sau:

Cách 1: Check chai pin Samsung bằng cách kiểm tra bằng đoạn mã USSD

Từ màn hình thiết bị, bạn kích hoạt chức năng gọi điện, sau đó bấm đoạn mã *#*#4636#*#* lập tức một danh sách hiện ra. Tại đây, bạn chọn Battery Information (Thông tin pin)
 
Các thông số chi tiết về pin sẽ hiện ra và bạn có thể biết rõ tình trạng pin điện thoại Samsung Note 9 như thế nào.

hướng dẫn cách kiếm tra tình trang Pin điệnt haoij samsung Note 9

NOTE: Đối với một số các dòng máy samsung xách tay hiện nay không thể thực hiện cách kiểm tra bằng đoạn mã USSD này để check chai pin Samsung, vì vậy chúng ta chuyển sang cách thứ 2.

Cách 2: Cách check chai pin Samsung bằng mắt thường( Trường hợp này chỉ áp dụng với các dòng máy dễ dàng tháo nắp lưng ra thôi nhé!)

Nếu pin có thể tháo rời, người dùng chỉ cần tắt nguồn điện thoại và lấy pin ra để xem xét các triệu chứng như: độ phồng Pin, dấu hiệu ăn mòn kim loại hay những vết ố màu trên Pin của bạn. Nếu thấy biểu hiện này tốt nhất bạn nên thay pin mới cho điện thoại của bạn để an toàn hơn cho bạn.

hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại samsung Note 9

NOTE: Đừng để viên pin lỗi trong máy nó có thể rò rỉ hóa chất và làm ảnh hưởng đến mạch trong điện thoại.

Cách 3: Hướng dẫn cách check chai pin Samsung qua kiểm tra thông qua việc sạc Pin và cách sử dụng pin điện thoại

Đây là một trong những cách kiểm tra tình trạng Pin điện thoại samsung bằng quá trình quan sát lúc sạc Pin và thời gian sử dụng của Pin điện thoại của bạn. Qua đây bạn có thể biết được:

- Pin điện thoại của bạn còn tốt nữa hay không.

- Thời gian sạc pin của điện thoại có nhanh quá hay chậm quá không.

- Nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề vì hầu hết các điện thoại đều hiển thị phần trăm pin sạc cho người dùng nhận biết

hướng dẫn cách kiểm tra pin điện thoại Note 9

NOTE: Trong quá trình sử dụng, thông thường pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% với thời gian sử dụng ngắn khi bạn không sử dụng nhiều thì đã đến lúc thay pin mới.

Cách 4: Kiểm tra qua ứng dụng thứ ba cũng là một cách check chai pin Samsung nên thử dùng thêm ứng dụng Battery Life cho Android.Với dung lượng 4000mAh thì pin Note 9 dùng được bao lâu?

Cụ thể trong phần đánh giá thì mình sẽ sạc đầy pin Note 9 lên 100%, độ sáng và âm lượng để ở mức 70%.

Thời gian xem phim trên Galaxy Note 9 tính từ lúc 100% pin xuống còn 10% pin là hơn 18 tiếng rưỡi, như vậy thì với một màn hình lớn, độ nét cao và viên pin trâu thì đây là chiếc flagship rất phù hợp cho dân cày phim.


Về thời lượng lướt web (chỉ dùng wifi) thì Galaxy note 9 cho gần 11h xem liên tục.


Vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm nhất là thời gian chơi game, Galaxy Note 9 đã không gây thất vọng khi cho kết quả là hơn 5 tiếng rưỡi chơi game.


Cuối cùng là bài test khi sử dụng Note 9 với các thao tác thường ngày như lướt web, facebook, zalo, game, chat, kết nối wifi. Thực tế cho thấy chỉ cần 1 lần sạc đầy pin thì máy có thể dùng được khoảng 2 ngày với tổng thời gian sáng màn hình là 7h.


Không chỉ có thời gian sử dụng pin lâu, Galaxy Note 9 còn cho thời gian sạc pin nhanh chóng với khả năng hỗ trợ sạc nhanh Fast Charge 2.0.

Video dưới đây sẽ đánh giá phần nào pin của Galaxy Note 9 và qua bài viết này mình hi vọng đã giải đáp được câu hỏi của các bạn rằng: Pin Note 9 dùng được bao lâu.

Ý kiến về: Hướng dẫn cách kiếm tra Pin điện thoại samsung - Pin Note 9 dùng được bao lâu?
 
2
 
2
 
2