0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Tại sao người Việt không hứng thú với đồng hồ thông minh như smartphone?

Với cuộc sống hiện tại, đa số người dân Việt Nam đã hoặc đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone (điện thoại thông minh) do đời sống đã dần được cải thiện hơn trước cộng thêm với nhu cầu chia sẻ, tìm kiếm tin tức xã hội trên internet hay các trang mạng xã hội. So sánh với thế giới thì chúng ta đứng thứ 25 về số người sử dụng điện thoại thông minh. Nhưng có lẽ những chiếc đồng hồ thông minh lại không được may mắn như thế, số lượng người dùng ít ỏi cộng thêm với việc thiết kế định hướng đối tượng khách hàng khác nhau đã dẫn tới việc người Việt không hứng thú với smartwatch bằng điện thoại. Dưới đây là những lý do:

1. Sự tiện lợi không có

Với smartphone bạn hoàn toàn có thể chủ động nhắn tin, gọi điện cho bất cứ ai trong danh bạ, ngoài ra bạn có một màn hình to để dễ dàng đọc báo, lướt mạng xã hội, xem video,... Hiện tại các mẫu điện thoại thông minh cao cấp còn tích hợp cả khả năng quay phim, chụp ảnh và chỉnh sửa chuyên nghiệp không thua kém gì các máy ảnh hiện đại hay những chiếc máy tính khủng. Chừng đây đã đủ để bạn biết rằng smartwatch còn thua kém rất nhiều.

2. Chức năng không vượt trội

Nếu bạn nói đồng hồ thông minh có thể chăm sóc sức khỏe cho bạn bằng cảm biến nhịp tim, đếm số bước chân, đo mức độ stress,... còn điện thoại thì không thì bạn đã lầm. Các chú dế smartphone hiện nay đa phần đều được tích hợp cảm biến nhịp tim, nó cũng cho phép bạn quản lý sức khỏe của mình thông qua các app (ứng dụng). Và chỉ một số smartwatch mới cho phép bạn sử dụng LTE hay Wifi để có thể tải thêm ứng dụng, còn những chiếc đồng hồ bình thường sẽ không làm được điều này.

3. Không phải ai cũng dùng được

Thực tế là không phải ai cũng phù hợp với những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp, nếu bạn là một người trẻ từ 40 tuổi đổ lại thì việc bạn đeo một chiếc smartwatch cộng thêm cách ăn mặc của bạn sẽ là một lợi thế để thu hút ánh nhìn từ người đối diện. Tuy nhiên nếu bạn già hơn 40 tuổi, gu thời trang của bạn sẽ phải khác, việc bạn đeo một chiếc đồng hồ thông minh sẽ rất là trẻ con, khi này bạn cần những chiếc đồng hồ cơ truyền thông để tăng thêm sự điềm đạm, lịch lãm của mình.

4. Mức giá ngang với smartphone

Một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp có thể nghe gọi độc lập với điện thoại hiện tại có mức giá khoảng 6 triệu trở lên. Như chiếc Galaxy Watch bản LTE có giá hơn 8 triệu, bản Bluetooth có giá gần 7 triệu hay chiếc Apple Watch 3 cũng khoảng hơn 10 triệu. Với số tiền như vậy bạn thừa đủ mua một chú dế tầm trung với khả năng chơi game full HD, xem video siêu nét và chụp ảnh đẳng cấp.


Mà bây giờ các con cháu đều mua điện thoại thông minh cho phụ huynh để vừa có thể liên lạc, video call, tham gia mạng xã hội,... chứ những chiếc đồng hồ đeo tay thông minh sẽ không phù hợp một chút nào, vì người già không mấy ai đeo đồng hồ cả, lại nhất là đồng hồ mang dáng dấp thể thao.

Trên đây là những lý do tại sao người Việt Nam mình đa số lại không hứng thú với đồng hồ thông minh bằng những chiếc smartphone tiện dụng. Nếu bạn là một người đam mê trẻ tuổi thì không thể nào bỏ qua những chiếc đồng hồ đeo tay smartwatch 2018 cao cấp này! Click ngay nhận ưu đãi!
Ý kiến về: Tại sao người Việt không hứng thú với đồng hồ thông minh như smartphone?