0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Viettel và VinSmart đang tiến hành phủ sóng mạng 5G tại Việt Nam

Mạng 5G hiện đang là kết nối mạnh mẽ nhất hiện nay, nó có tốc độ rất nhanh và đáp ứng đủ tiêu chuẩn Internet of Thing - IoT (kết nối vạn vật) trong thời đại ngày nay.

Và sau quá trình thử nghiệm lắp đặt các cột thu phát sóng 5G tại một số điểm thì cách đây 3 ngày, tập đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân đội Viettel đã tiến hành thử nghiệm kết nối đầu tiên với mạng 5G tại Việt Nam. Thiết bị được thử nghiệm là Oppo Reno 5G và họ đã tiến hành thực hiện cuộc gọi qua mạng 5G và đo tốc độ, dữ liệu thực tế.


Theo lý thuyết thì mạng 5G của Viettel có tốc độ kết nối thiết bị đầu cuối đạt 1.5Gbps - 1.7Gbps (Gigabit trên giây), vượt xa tốc độ giới hạn lý thuyết của mạng 4G LTE và tương đương tốc độ kết nối của mạng cáp quang thương mại.


Để thử nghiệm kết nối này thì Viettel đã sử dụng chiếc smartphone Oppo Reno 5G (một trong những thiết bị đầu tiên có hỗ trợ mạng 5G). Đây cũng là thiết bị kết hợp đa tần đầu tiên được CTC phê duyệt nên nó có thể phù hợp với mạng 5G của nhiều quốc gia, và kết quả đạt được khi đo tốc độ tải dữ liệu bằng mạng 5G trên thiết bị đạt 654Mbps (Megabit trên giây).

Như vậy có thể thấy Việt Nam vẫn giữ được vị thế là quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trên thế giới, sự kiện này cũng đánh dấu rằng sau Mỹ, Úc, Nhật, Hàn thì Việt Nam là một trong những quốc gia thử nghiệm thành công và sớm nhất mạng 5G trên thế giới.


Và cũng trên đà phát triển 5G tại Việt Nam thì tập đoàn Vingroup với thương hiệu điện thoại VinSmart cũng đang tiến hành khởi công nhà máy sản xuất 100 triệu chiếc điện thoại mỗi năm và hợp tác với đối tác của Mỹ để sản xuất smartphone 5G.

Theo bà Thủy - phó chủ tịch Vingroup cho biết, nhờ chủ trương của Đảng và Nhà nước là lấy công nghệ làm bàn đạp để tạo sự thay đổi và là bước ngoặt cho nền kinh tế của đất nước nên tập đoàn cũng đang hướng theo con đường công nghệ để tiến bước nhanh hơn và có vị thế trên thị trường công nghệ.


Trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất điện thoại thông minh, Vingroup đã và đang hợp tác với Google, Qualcomm, Mediatek, BQ và mang đến sản phẩm cao cấp, thông minh nhất cho người dùng. Và thương hiệu VinSmart ra đời với hàng loạt mẫu điện thoại cao cấp ra đời, thậm chí VinSmart còn đang khởi công nhà máy điện thoại với quy mô 100 triệu máy/năm.

Hiện giai đoạn đầu thì một số máy móc đã được lắp đặt để sản xuất 30 triệu máy/năm, hãng còn đang chuẩn bị sản xuất máy tính bảng và nghiên cứu sản xuất điều hòa, tivi, tủ lạnh, camera và đang hợp tác với Mỹ để sản xuất điện thoại 5G.


Vingroup hiện cũng đang ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế, chuẩn đoán hình ảnh, và nếu thành công thì tập đoàn sẽ tặng miễn phí ứng dụng này cho tất cả các bệnh viện trên toàn quốc để áp dụng rộng rãi vì mục đích nhân đạo...!!!

Vì vậy, với tốc độ phát triển công nghệ nhanh như hiện nay của Việt Nam và độ phủ sóng 5G của các tập đoàn viễn thông thì hy vọng chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm mạng internet tốc độ cao giá rẻ.

Bạn có đang sở hữu cho mình chiếc flagship Galaxy 5G không? Hãy nhanh tay sắm ngay những mẫu phụ kiện S10 5G chính hãng, cao cấp, giá rẻ nhất tại shop!
Ý kiến về: Viettel và VinSmart đang tiến hành phủ sóng mạng 5G tại Việt Nam
 
2
 
2
 
2