0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
  Trang chủ Tin tức

AI content là gì? Google thay đổi cái nhìn về các công cụ content AI

AI Content nguồn ý tưởng vô tận cho bạn, nới giải tỏa lỗi lo, "bí" ý tưởng của bạn. Một trong những công cụ sáng tạo hữu ích khi viết bài chuẩn SEO. Vậy AI Content là gì? Cách tạo nội dung AI mà Google yêu thích như thế nào?vv... Thì đây là những gì bạn cần biết.

AI Content là gì?

1. AI Content là gì?

AI Content là một trong những công cụ sáng tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo. Dựa trên chủ đề và bộ từ khóa mà người sử dụng mong muốn, AI Content nhanh chóng giúp bạn xây dựng dàn ý tham khảo, soạn ngay bài viết chuẩn SEO mà không mấy nhiều thời gian, công sức trong việc chuẩn bị ý tường. Ngoài ra nó còn giúp chuyển đổi nội dung qua nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể chia sẻ bài viết trên nhiều diễn đàn khác nhau không riêng một quốc gia nào. 

2.Cách hoạt động của AI Content 

Cơ chế hoạt động của AI Content rất dễ dàng, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin đầu vào như từ khóa, câu hỏi hay văn bản bất kỳ chủ để nào bạn mong muốn. Ai sẽ tiến hành phân tích và đưa ra cho bạn một nội dung bài viết ngay tức thì. Bạn đừng quá bất ngờ về tốc độ này vì đa phần ý tưởng viết bài đều thu thập từ dữ liệu trên Internet. 

Nội dung đưa ra đã có sự thay đổi về cách diễn đạt, từ ngữ, Tiếp cận đến từ khóa và chủ đề người dùng mong muốn trước khi đưa ra Content hoàn chỉnh. Do đó, các nội dung được tạo ra là hoàn toàn khác nhau, không có tình trạng đạo văn(spam).

3. Những lợi ích từ  AI Content mà không phải ai cũng nói cho bạn biết trong lĩnh vực SEO - Marketing

Content AI ở thời điểm hiện tại chưa được sử dụng phổ biến cho website nhưng tiềm năng của AI Content trong lĩnh vực Marketing là rất lớn, giúp bạn xây dựng ý tưởng và xây dựng nội dung tốt hơn. Sau đây chính là 5 cơ hội ứng dụng của AI Content mà bạn có thể tham khảo:
 • Cung cấp ý tưởng cho bài mới: Hỗ trợ cho Content Writer những gợi ý tưởng và chủ đề đa dạng đáp ứng được nhu cầu của người đọc với khung sườn một cách chi tiết. Qua đó tiết kiệm thời gian tối ưu trong việc sáng tạo nội dung.
 •  Soạn thảo nội dung nhanh chóng, hiệu quả: AI Content xây dựng được nội dung sáng tạo, nhanh chóng, tự nhiên và đảm bảo không có lỗi chính tả hay ngữ pháp.
 • Phân tích nội dung: Không chỉ xây dựng ý tưởng cho người dùng, AI Content còn giúp người dùng biết được xu hướng quan tâm của khách hàng như thế nào. Qua đó, giúp bạn xây dựng một chiến lược nội dung phù hợp, đáp ứng nhu cầu và tăng lưu lượng truy cập cho website.
 • Đánh giá đối thủ cạnh tranh, tăng Traffic: Sử dụng AI Content giúp bạn biết được được điểm mạnh của đối thủ. Qua đó, bạn có thể đánh giá lại nội dung, học hỏi để tốt hơn. Bên cạnh đó,  AI Content giúp đề xuất những nội dung còn thiếu của Web, chẳng hạn như phát hiện website chưa có thông tin hoặc chủ đề nào để gợi ý giúp bạn xây dựng, bổ sung nội dung mà đối thủ cạnh tranh chưa có
lợi ích từ AI Content mà không phải ai cũng nói cho bạn biết trong lĩnh vực SEO - Marketing

4. Google thay đổi cái nhìn về các công cụ AI Content

Có nhiều thay đổi về quan điểm của Google về các công cụ AI content trong vài năm qua. Dưới đây là một số điểm chính:
 • Tập trung vào nội dung chất lượng: Google đã tuyên bố rằng nội dung chất lượng và có giá trị là yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trang web. Do đó, công cụ AI content phải tạo ra nội dung chất lượng và không bị coi là spam.
 • Giới hạn sử dụng công cụ AI content: Google cũng khuyến khích người dùng sử dụng công cụ AI content đúng cách và hạn chế sử dụng quá nhiều. Các công cụ này có thể hữu ích để tạo ra một số đoạn văn ngắn hoặc đoạn mô tả sản phẩm, nhưng không thể thay thế hoàn toàn các nhà viết bài chuyên nghiệp.
 • Sử dụng các công cụ AI content có trách nhiệm: Google yêu cầu các công cụ AI content đảm bảo rằng các nội dung được tạo ra không vi phạm bản quyền hoặc luật pháp. Các công cụ này cũng phải đảm bảo rằng nội dung được tạo ra không gây hiểu nhầm hoặc lừa đảo người dùng.
 • Tập trung vào trải nghiệm người dùng: Google thúc đẩy các công cụ AI content tạo ra nội dung mà tập trung vào trải nghiệm người dùng và giải quyết các vấn đề thực tế của họ. Nội dung phải giúp đỡ người dùng thay vì chỉ đơn thuần là tối ưu hóa cho SEO hoặc quảng cáo.
Content AI có được Google đánh giá là Spam không

5. Cách tạo nội dung AI mà Google yêu thích

Nói tóm lại, Google không quan tâm liệu nội dung có được tạo bởi mọi người hay không, miễn là nội dung đó được tạo cho mọi người. Trong bản cập nhật mới nhất 2022 của mình, Google đã đưa ra hướng dẫn khá tốt trong đó tiêu đề cũng là "Tập trung vào nội dung ưu tiên mọi người". 

Đây là danh sách sau đây:
 • Bạn có đối tượng hiện tại hoặc đối tượng dự định cho doanh nghiệp hoặc trang web của mình sẽ thấy nội dung hữu ích nếu họ đến trực tiếp với bạn không?
 • Nội dung của bạn có thể hiện rõ ràng kiến ​​thức chuyên môn trực tiếp và chiều sâu kiến ​​thức (ví dụ: kiến ​​thức chuyên môn đến từ việc bạn đã thực sự sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc đến thăm một địa điểm)?
 • Trang web của bạn có mục đích hoặc trọng tâm chính không?
 • Sau khi đọc nội dung của bạn, ai đó sẽ để lại cảm giác rằng họ đã học đủ về một chủ đề để giúp đạt được mục tiêu của họ?
 • Ai đó sẽ đọc nội dung của bạn để lại cảm giác như họ đã có một trải nghiệm thỏa mãn?
 • Bạn có ghi nhớ hướng dẫn của chúng tôi về các bản cập nhật cốt lõi và đánh giá sản phẩm không?
 • Làm theo những điều này và bạn sẽ luôn an toàn ở nhà, dù có công cụ viết AI hay không.
Tóm lại, AI Content là một công cụ hữu ích cho bạn, đặc biệt trong Marketing Online. Người tạo nguồn ý tưởng, xây dựng sườn nội dung nhanh chóng, chính xác giúp các Content Writer tiết kiệm được thời gian tập chung được những điểm thiếu sót để hoàn thiện hơn cho Website bên cạnh đảm bảo các nội dung sản xuất từ AI Content được Google chấp thuận và không coi đó là Spam. 
Ý kiến về: AI content là gì? Google thay đổi cái nhìn về các công cụ content AI
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
2
2
2