0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
  Trang chủ Tin tức

Các vấn đề với sạc không dây - Hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây

Sạc không dây, một chức năng cực thông minh và được người dùng đánh giá rất cao. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng, an toàn thì vẫn còn một số vấn đề. Chẳng hạn, như kết nối không ổn định giữa đế sạc và thiết bị, kết nối kém do ốp điện thoại, sử dụng bộ sạc không tương thích với thiết bị hoặc sạc điện thoại không dây bị nóng máy,.... Có cách khắc phục nào không ? Hãy thử làm theo hướng dẫn sự cố dưới đây nhé!


NOTE: Trước khi bạn thử các cách khắc phục một số vấn đề với sạc không dây bên dưới, hãy đảm bảo phần mềm của thiết bị và các ứng dụng liên quan đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa? Để cập nhật phần mềm thiết bị di động của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm.

Bước 2. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt.

Bước 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sạc không dây và những vấn đề chưa ai nói cho bạn khi sử dụng đế sạc nhanh không dây:

6 bước kiểm tra để đảm bảo bạn đã biết cách lựa chọn, sử dụng sạc không dây đúng cách chưa???

Bước 1. Kiểm tra thiết bị có được đặt đúng vị trí trên đế sạc không?

Lý do phổ biến nhất khiến việc sạc không dây bị hạn chế là đặt vị trí không đúng trên đế sạc.( Một số đế sạc hiện nay có những thiết kế ghép cho cả điện thoại, đồng hồ và tai nghe).

Kiểm tra xem các thiết bị có được đặt trực tiếp ở chính giữa, vị trí sạc đúng hay không và không có bất kỳ vật cản nào. Kết nối không dây giữa thiết bị và sạc không dây có thể bị gián đoạn, dẫn đến cắt nguồn điện.

VD: Các thiết bị có thể gập lại như dòng Galaxy Fold hoặc Galaxy Z Flip, các bạn nên được gập lại và đặt mặt sau áp vào bộ sạc.

Bước 2: Nên bỏ tất cả phụ kiện của thiết bị trước khi sạc

Đối với một số phụ kiện mà bên hãng khuyến cáo có thể sử dụng với sạc không dây thì các bạn hãy để. Tuy nhiên AD vẫn khuyên các bạn nên bỏ tất cả các phụ kiện trước khi sử dụng đế sạc không dây

Hãy thử tháo bỏ ốp, bao da hoặc các phụ kiện khác trên thiết bị của bạn. Không đặt các vật kim loại, nam châm hoặc thẻ RFID, bộ phận giữ hoặc thẻ tín dụng ở giữa thiết bị và bộ sạc không dây.
>>> Những vật này có thể làm hạn chế thậm chí còn chặn tín hiệu không dây hoặc gây nóng khi sạc.

Khi sạc các bạn nên bỏ các phụ kiện như bao da, ốp lưng, thẻ, ...

Bước 3. Kiểm tra xem bộ cáp sạc đang sử dụng cùng đế sạc đã đảm bảo được bên hãng chấp thuận

Để sạc tương thích với hầu hết các thiết bị Galaxy và được thiết kế để sạc với điều kiện tối ưu. Sạc nhanh không dây chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị có chứng nhận của Samsung và Wireless Power Consortium (WPC). Nếu bạn sử dụng bộ sạc nhanh không dây không phải của Samsung, hãy kiểm tra chứng nhận từ nhà sản xuất hoặc trang chủ WPC.

Lưu ý: Một số đế sạc nhanh không dây không có chứng nhận WPC (Qi) đã được thử nghiệm và rất có khả năng gây quá tải cho mạch sạc của thiết bị. Vì vậy, chức năng sạc nhanh không dây có thể bị hạn chế và hoạt động không ổn định. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng sạc nhanh không dây trên bộ sạc không dây được chấp thuận (không phải của Samsung), hãy đảm bảo rằng bộ sạc của bạn có chứng nhận WPC (Qi).

VD: Trên sạc không dây Samsung đôi P5400, mẫu mới nhất 2022. Thiết kế dạng đến sạc đôi và sạc cho mọi thiết bị hỗ trợ sạc nhanh chuẩn Qi với công suất max 15W chỉ khi đi cùng bộ cáp sạc nhanh Samsung 25W.

Chứng nhận WPC (Qi) của Samsung

Bước 4. Lựa chọn Sạc nhanh không dây tương ứng

Nếu thiết bị hỗ trợ sạc nhanh, bạn nên sử dụng AFC (Sạc nhanh thích ứng). Nếu thiết bị sạc chậm, hãy đảm bảo rằng thiết bị hỗ trợ tính năng sạc nhanh.

Lưu ý: Bạn không thể bật hoặc tắt tính năng này trong khi sạc. Sạc nhanh sẽ không bật khi kết nối với PC hoặc thiết bị USB không hỗ trợ Sạc nhanh.

XEM NGAY:Sạc nhanh không dây Samsung và vấn đề tương thích với SMARTPHONE

Bước 5. Xác minh rằng thiết bị không quá nóng

Sạc điện thoại với sạc không dây bị nóng, nóng hơn bình thường không? Tình trạng quá nóng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị và việc sạc pin. Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, chơi trò chơi trong một thời gian dài hoặc phát trực tuyến nội dung, pin thiết bị có thể quá nóng. Đóng tất cả các ứng dụng không sử dụng, tắt thiết bị và để thiết bị hạ nhiệt. Hãy thử sạc sau khi thiết bị không còn quá nóng nữa.

>>BỎ TÚI:Top 5 mẫu sạc không dây Samsung tốt nhất với hệ thống quản tản nhiệt tránh nóng máy khi sạc

Bước 6. Xem hiệu suất bộ sạc không dây với ứng dụng Samsung Members

Bạn có thể kiểm tra hiệu suất bộ sạc không dây với ứng dụng Samsung Members. Nếu bạn làm theo hướng dẫn và đặt thiết bị trên bộ sạc không dây, thiết bị sẽ tự chẩn đoán các vấn đề (nếu có) và hiển thị kết quả.

Hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây

Bước 1: Kết nối bộ sạc với nguồn điện.

Bước 2: Đặt mặt sau của điện thoại lên phần trung tâm đế sạc. Điện thoại sẽ hiện thông báo trên màn hình khi đã bắt đầu nhận sạc.

Bước 3: Sau khi có thông báo sạc đầy, bạn chỉ cần nhấc điện thoại ra khỏi bộ sạc là xong.

Lưu ý: Trong quá trình sạc, việc để ốp lưng điện thoại quá dày hoặc để các vật dụng giữa đế sạc và điện thoại sẽ dẫn tới bộ sạc khó tiếp cận với thiết bị.
Ý kiến về: Các vấn đề với sạc không dây - Hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
2
2
2