0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
  Trang chủ Tin tức

Điện thoại android bị giật lag, đơ nguyên nhân và cách khắc phục

Điện thoại Samsung nói riêng và android nói chung, sau một thời gian sử dụng điện thoại bị đơ,giật lag khiến bạn rất khó chịu. Vậy cách giảm lag|đơ trên điện thoại như thế nào? Đặc biệt ở các dòng smartphone chạy Android tầm trung và thấp. Thì cùng AD thực hành luôn nhé!

30S giúp giảm giật lag|đơ cho điện thoại Android và điều kì diệu xuất hiện

Đối với các dòng Flagship sẽ hạn chế hơn so với các dòng tầm trung và đời thấp. Nên các cách sau đây hy vọng sẽ phần nào giúp bạn cải thiện được tình trạng điện thoại bị đơ, giật lag nhé!

1. Bật chế độ cài đặt chung cho nhà phát triển

Vào phần cài đặt chung - Thông tin điện thoại - Thông tin phần mềm - số hiệu bản tạo ( nhấp 10 lần)

giảm giật lag cho điện thoại Android

Thoát ra vào phần cài đặt chung cho nhà phát triển -Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ 1x - Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp 1x- Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động 1x

giảm giật lag cho điện thoại Android

2. Xóa ứng dụng không cần thiết.

Các bạn nên chọn lọc các ứng dụng cần, đừng tải về làm ứng dụng rác và chưa kể những ứng dụng này có thể chạy ngầm và phát sinh ra "rác" làm giảm tốc độ của điện thoại.

Để kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết bạn có thể vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn xóa > Gỡ bỏ.

giảm giật lag cho điện thoại Android

Ngoài ra, còn 1 số phần mềm từ nhà mạng nên bạn không thể xóa nó được, thay vào đó hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn vô hiệu hóa > Buộc dừng.

3. Xóa dữ liệu rác

Để xóa dữ liệu rác bạn có thể vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu rác > Xóa dữ liệu/ xóa bộ nhớ cache.

giảm giật lag cho điện thoại Android

NOTE: Hãy tập cho mình thói quen 1-2 dọn rác một lần và nên thanh lọc bằng tay. Đừng dùng bất kỳ phần mềm dọn rác nào khác, vì chúng chả khác gì là "đống rác" vô tác dụng mà còn gây nặng máy.

4. Hạn chế, thậm chí không dùng ứng dụng antivirus, dọn rác, tăng tốc.

Các ứng dụng này tốn khá nhiều dung lượng điện thoại. Đây cũng là một trong các nguyên dân dẫn đến điện thoại giật lag. Nên thay vì tải để đó các bạn có thể cứ cứ 2-3 tháng bạn tải chúng về quét, dọn rác các kiểu  xong thì bạn xóa đi.

giảm giật lag cho điện thoại Android

5. Hạn chế sử dụng những tính năng thông minh.

Vẫn tiêu chí chỉ để lại những gì cần thiết, mọi thứ tải về không dùng thì là rác và một khi là rác thì sẽ không tốt cho điện thoại. Không chỉ ứng dụng tải về mà ngay cả các tính năng thông minh được tích hợp sẵn trên điện thoại như: 1 chạm để mở máy, vẽ lên màn hình để mở ứng dụng...Tuy nhiên, nếu bạn ít sử dụng đến chúng thì mình khuyên nên tắt đi. 

giảm giật lag cho điện thoại Android


Ý kiến về: Điện thoại android bị giật lag, đơ nguyên nhân và cách khắc phục
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
2
2
2