0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
  Trang chủ Tin tức

So sánh bút S Pen Pro với bút S Pen Fold Edition Fold3 - Cách tìm và bảo vệ bút S Pen

Sau màn trình làng hôm 11/8 vừa qua thì những đánh giá so sánh, các câu hỏi liên quan đến các sản phẩm lần này của Samsung. Trong số đó phải kể đến sự xuất hiện của hai siêu phẩm bút S Pen Pro với bút S Pen Fold Edition Fold3. Ngoài câu hỏi về tính năng, giá bút S Pen thì có rất nhiều bạn đặt câu hỏi như:

Với thiết kế rời thì lỡ lạc mất bút S Pen thì làm như thế nào?

Hai mẫu bút S Pen này có gì khác?

Cách bảo quản bút Spen như thế nào?

vv... Thì hôm nay AD sẽ cùng bạn trải nghiệm cũng như chia sẻ những điều nổi bật và sự thật đằng sau hai siêu phẩm bút S Pen lần này.

So sánh hai bút S Pen Pro với bút S Pen Fold Edition Fold 3

1. Lỡ bị lạc mất S Pen thì đi tìm thế nào? Cách tìm bút S Pen bị lạc

Bên cạnh các bạn mua bao da Z Fold3 kèm bút S Pen hay các bạn sử dụng các phụ kiện đi kèm có chỗ để bút S Pen thì trường hợp bị lạc mất bút S Pen sẽ it xuất hiện. Vậy trong trường hợp các bạn không sở hữu các phụ kiện có đi kèm chỗ để bút thì sao?

Okie, giờ nếu mua S Pen Pro dùng nhưng không gắn chặt với điện thoại được nên lỡ để lạc ở đâu đó thì sẽ ra sao? May mắn hơn là bút S pen Pro là bút Bluetooth nên quá dễ dàng khi người dùng có thể tìm được bằng ứng dụng SmartThings của Samsung, tương tự như nguyên lý đi tìm của SmartTags hoặc các thiết bị Samsung khác vậy. Với tính năng này, người dùng có thể biết được vị trí cuối cùng mà S Pen được "nhìn thấy" bởi bất cứ thiết bị Samsung nào nằm trong vùng bắt sóng với bút.

Nếu hiểu như vậy thì đối với các bạn làm lạc bút S Pen Fold Edition hay các mẫu bút Spen của Hãng không hỗ trợ Bluetooth thì vẫn chưa có cách giải quyết thông minh nào ngoài các bạn nên chọn các phụ kiện có gắn kèm or  nên chọn bút đa zi năng như bút S Pen Pro.

Lỡ bị lạc mất S Pen thì đi tìm thế nào? Cách tìm bút S Pen bị lạc

2. So sánh hai bút S Pen Pro với bút S Pen Fold Edition Fold 3

 Đối với bút S Pen Pro có bluetooth, hỗ trợ đầy đủ các tính năng mà chúng ta từng biết tới về S Pen, bao gồm:

- Điều khiển mà không cần chạm vào màn hình

- Screen Write, Smart Select, Translate và Magnify.

Đổi lại, bút S Pen Pro có kích thước lớn, dài hơn khá nhiều so với S Pen Fold Edition. Cụ thể bút S Pen Pro dài 17,27 cm, nghĩa là dài hơn con số 15,82 cm của bút S Pen Fold Edition Fold 3.

S Pen Pro cần được sạc qua cổng USB-C. Samsung cho biết là sạc 50 phút sẽ dùng được tổng cộng 16 ngày.

S Pen Pro không chỉ có thể dùng được với Fold 3 mà còn có thể dùng được với các máy Galaxy khác có hỗ trợ bút Spen

VD: S21 hoặc Tab S7+ chẳng hạn (cái này game changing nè, nó biến S Pen Pro thành một thiết bị One For All, dùng được với nhiều thiết bị Galaxy hơn với đa dạng các kịch bản khác nhau).

Một trong những yếu tố có tác động tới trải nghiệm viết vẽ bằng S Pen trên màn hình chính là độ trễ latency. Đối với Note 20 ultra, độ trễ của bút S Pen là 9ms và rõ ràng, nó đáp ứng rất tốt đối với tốc độ viết khá nhanh của mình.

Samsung hiện vẫn chưa công bố độ trễ trên 2 chiếc bút S Pen mới là bao nhiêu, chỉ nói rằng có tốc độ nhanh hơn S Pen hiện tại. Do đó có thể chúng ta vẫn sẽ có thể viết một cách mượt mà như hiện tại.

Xong, bây giờ dù với S Pen nào, thì cuối cùng chúng ta cũng sẽ có thể làm được nhiều trò vui thông qua những gì mà Samsung hỗ trợ về mặt phần mềm.

VD: Chuyển chữ viết tay thành văn bản, ghi chú trực tiếp trên các tài liệu, dùng để làm "bút và bàn rê" để điều khiển điện thoại chính xác hơn, chơi các trò chơi có giao diện phức tạp nhiều nút để bấm chính xác hơn,..

So sánh hai bút S Pen Pro với bút S Pen Fold Edition Fold 3

3. Cách bảo vệ bút S Pen như thế nào? Khi dùng S Pen với Galaxy Fold 3 sẽ cất ở đâu?

Đây là cái mình quan tâm tới rất nhiều khi dùng thiết bị nào có sử dụng bút đặc biệt ở các dòng S mới và Fold 3 mới lần này.

Nếu ở dòng Note chính là việc có sẵn chỗ để nhét bút vào trong thân máy, rất tiện và gọn gàng, lại là bút bluetooth. Trước đây đối với Apple Pencil và iPad, mặc dù có tính năng hít nam châm vào cạnh hông màn hình nhưng trên thực tế, mình vẫn dùng một bao da gắn liền với iPad hoặc một ốp lưng có khay để bút để cố định nó chắc chắn hơn.

Để mang theo bút bên cạnh S21 Ultra thì chúng ta cũng phải gắn nó trên một bao flip cover or ốp lưng Silicone S21 Ultra kèm bút Spen mà Samsung bán kèm và thiết kế riêng cho máy. Tương tự như vậy, S Pen Fold Edition cũng cần một bao da Flip Cover Fold3 để có thể mang theo bút bên cạnh. Cây bút sẽ được nhét vào một "ống" nằm sát ở phần bản lề của máy và dính liền với ốp.
 
Còn đối với khi dùng bút S Pen Pro thì chắc chắn, anh em khó lòng có thể để nó lúc nào cũng sát điện thoại. Samsung cũng bán hẳn một bao dành riêng cho chiếc bút này để bảo quản tốt hơn, mình nghĩ sẽ an toàn hơn và cũng đỡ lạc mất hơn.
 
Ngoài ra một số bên thứ 3 cũng đã có làm các ốp lưng có kèm chỗ gắn bút Fold Edition. Chi tiết xem cụ thể các mẫu phụ kiện bao da ốp lưng Galaxy Z Fold 3 đẹp, độc tại đây

Ý kiến về: So sánh bút S Pen Pro với bút S Pen Fold Edition Fold3 - Cách tìm và bảo vệ bút S Pen
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
2
2
2