0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Tai nghe không dây Galaxy Buds hay AirPods chống nước tốt hơn???

Tai nghe Apple AirPods có một thiết kế đẹp mắt và những tính năng đỉnh cao trong việc nghe nhạc, tuy nhiên nó lại không hề có khả năng chống nước giống như đối thủ Samsung Galaxy Buds hay Powerbeats Pro.

Mặc dù vậy thì một thử nghiệm mới nhất của C|net đã khiến chúng ta phải bất ngờ khi tai nghe bluetooth Airpods đã đánh bại được Galaxy Buds và Powerbeats Pro trong khoản chống nước.


Tai nghe không dây Samsung Galaxy Buds được chứng nhận là đạt tiêu chuẩn chống nước IPX2 tức là đối với những hạt nước nhỏ như mồ hôi hay mưa phùn thì Galaxy Buds đều không bị ảnh hưởng. Đối với Powerbeats Pro thì chuẩn chống nước IPX4 sẽ giúp chiếc tai nghe này an toàn trước những tia nước phun trực tiếp từ bình xịt hay vòi nước.

Riêng Apple AirPods thì lại không được đề cập đến một tiêu chuẩn chống nước nào so với 2 đối thủ còn lại.


Bài kiểm tra bắt đầu với lần thử nghiệm đầu tiên, bài test khá nhẹ nhàng khi C|net cho cả 3 chiếc tai nghe là AirPods, Galaxy BudsPowerbeats Pro tiếp xúc với các giọt nước được xịt từ bình xịt nước, những giọt nước nhỏ này đóng vai trò như những giọt mồ hôi giả.


Kết quả cho thấy cả 3 chiếc tai nghe không dây đề hoạt động bình thường sau khi đã được lau khô, chất âm hay khả năng kết nối bluetooth đều không bị ảnh hưởng.

Lần thử nghiệm thứ 2 test khả năng ngấm nước khi bạn vô tình gặp tai nạn làm rơi chiếc tai nghe không dây xuống nước. Cả Galaxy Buds, AirPodsPowerbeats Pro đều ngập trong bình nước trong khoảng thời gian 5s sau đó được vớt lên ngay để lau khổ và tiến hành kết nối bluetooth.


Thật ngạc nhiên khi cả 3 chiếc tai nghe true wireless này vẫn kết nối và hoạt động bình thường mặc dù việc bị ngập trong nước không nằm trong bất kỳ danh mục nào của các nhà sản xuất.

Cuối cùng là bài kiểm tra ở mức độ cao nhất, giả sử bạn quên chiếc tai nghe Galaxy Buds, AirPods hay Powerbeats Pro trong túi áo hoặc túi quần và vô tình bỏ nó vào trong máy giặt. Quá trình diễn ra với 3 chiếc tai nghe khi phải chịu đựng 30 phút quay trong máy giặt với nước và bột giặt.


Kết quả nhận được mang đến nhiều ngạc nhiên và cảm xúc khi cả 3 chiếc tai nghe không dây này đều có thể kết nối bluetooth với điện thoại dễ dàng ngay sau khi lấy ra khỏi máy giặt. Tuy vậy thì micro và chất âm trên cả 3 thiết bị đều bị ảnh hưởng, cụ thể thì âm lượng khi nghe trên Galaxy Buds khá nhỏ và bạn sẽ phải tăng âm lượng lớn lên mới nghe rõ.

Và sau khi để khô trong khoảng 48h đồng hồ thì AirPods đã hoàn toàn hồi phục khi cho chất âm và micro tương đương như lúc mới mở hộp, đây là điểm gây ấn tượng mạnh trên thiết bị của Apple. Còn tai nghe Powerbeats Pro thì vẫn hoạt động được bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra (mặc dù có ảnh hưởng đôi chút).

Vấn đề được nói ở đây là Apple AirPods hoàn toàn không được xếp hạng tiêu chuẩn chống nước cho dù đó là tiêu chuẩn thấp nhất, do đó kết quả này là vô cùng ấn tượng và sẽ là điểm đáng tự hào đối với các fan khi so sánh với các đối thủ Samsung hay Beats.

Nguồn: C|net
Ý kiến về: Tai nghe không dây Galaxy Buds hay AirPods chống nước tốt hơn???
 
2
 
2
 
2