0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Tắt nguồn Galaxy Note 10 bằng cách nào khi không còn phím nguồn?

Galaxy Note 10/note 10 Plus là 2 mẫu điện thoại mới được Samsung "cải tổ" rất nhiều về thiết kế, trong đó có hàng phím cứng đã được thay đổi cả về số lượng và chức năng.

Thật vậy, nếu như bạn mới dùng Galaxy Note 10 lần đầu và chưa phải tắt nguồn lần nào thì sẽ khá bối rối khi lỡ may chiếc máy của bạn bị sập nguồn hoặc bị trục trặc mà không biết cách bật hoặc tắt nguồn, hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn xem cách thức thực hiện để tắt hay bật nguồn điện thoại nha!

Cách tắt nguồn Galaxy Note 10/Note 10+

Cách 1: Tắt nguồn nhanh trên thanh trạng thái

Đây là cách tắt nguồn khá nhanh chóng, bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo xuống và sẽ nhì thấy biểu tượng tắt nguồn ở bên cạnh biểu tượng cài đặt (bánh răng), bạn chỉ cần ấn vào đó là được.


Cách 2: Tắt nguồn bằng phím cứng

Cách này sẽ khá rườm rà và khó khăn trong thao tác khi Galaxy Note 10 sở hữu màn hình tương đối lớn còn bàn tay bạn lại không quá to, bạn sẽ phải sử dụng 2 tay để thao tác tắt nguồn chuẩn xác hơn bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng.


Nếu chỉ nhấn giữ phím nguồn không thì bạn sẽ được chuyển vào menu của trợ lý ảo bixby, đây là sự khác biệt giữa Galaxy Note 10 và các dòng máy trước đây. Do vậy bạn có thể thiết lập một chức năng cụ thể cho phím cạnh này bằng cách vào cài đặt > tính năng nâng cao > phím cạnh.


Tại đây bạn có 5 tùy chọn cho nó như: nhấp 2 lần để khởi động nhanh máy ảnh/mở bixby/mở một ứng dụng bất kỳ (facebook, messenger...) hay nhấn giữ để đánh thức bixby/vào menu tắt nguồn. Nếu bạn muốn nó trở thành phím nguồn thực thụ thì hãy chọn mục nhấn giữ > menu tắt nguồn.

Cách bật nguồn Galaxy Note 10/Note 10+

Để bật nguồn chiếc flagship Galaxy Note 10 này lên bạn chỉ việc giữ nút nguồn một lúc là được, giống với các thế hệ trước đây mà thôi.


Trên đây là hướng dẫn của mình để các bạn có thể bật/tắt nguồn trên Samsung Galaxy Note 10/Note 10 Plus, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho người khác cùng biết nhé!
Ý kiến về: Tắt nguồn Galaxy Note 10 bằng cách nào khi không còn phím nguồn?
 
2
 
2
 
2