0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Cách kiểm tra điện thoại Samsung của bạn đã bị Root chưa dễ nhất

Khi bạn đi mua một chiếc điện thoại cũ thì bạn quan tâm điều gì? Rất nhiều: Chế độ bảo hành của nhà sản xuất (nếu vẫn còn), thanh toán điện tử Samsung Pay, dịch vụ quà tặng Galaxy Gift,... Nhưng nếu bạn không có kiến thức hoặc không biết kiểm tra xem chiếc máy đó đã bị mất Knox (Root) chưa thì chẳng khác nào mất tiền oan đi mua một con điện thoại không dùng được các dịch vụ chính hãng.

Để giúp bạn kiểm tra xem chiếc máy mình mua đã bị root chưa thì mình sẽ chia sẻ một số cách dưới đây giúp bạn tự kiểm tra được dễ dàng.


1. Bạn hãy kiểm tra xem trong danh sách ứng dụng trong điện thoại có ưng dụng nào là SuperUser không, bởi sau khi bạn cài TWRP (Team Win Recovery Project) để root thì SU tự động được cài vào máy.


2. Sử dụng Root Checker, đây là một ứng dụng miễn phí được phát hành trên Google Play. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt, sau đó mở phần mềm lên kiểm tra là được. Nếu thiết bị của bạn đã bị root thì nó sẽ thông báo dòng chứ rooted màu xanh còn chưa bị root thì sẽ thông báo not rooted màu đỏ.


3. Ngoài 2 cách đơn giản trên thì bạn có thể tham khảo (đối với bạn thích mày mò) cách kiểm tra trên máy tính này, cụ thể là bạn sẽ dùng lệnh Command Prompt. Tuy hơi phức tạp nhưng nếu bạn vẫn muốn kiểm tra thì hãy tải công cụ ADB, Kies hoặc Samsung Smart Switch sau đó bạn truy cập vào Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Gỡ lỗi USB > Bật (Nếu chưa có mục tùy chọn nhà phát triển trong cài đặt thì bạn nên chọn thông tin thiết bị > phần mềm > số hiệu bản tạo > nhấp khoảng 6 lần liên tục là được).

Các bước thực hiện như sau:
  • Mở khóa điện thoại
  • Kết nối điện thoại Samsung của bạn với máy tính qua cáp USB
  • Bật trình gỡ lỗi USB
  • Mở Command Prompt bằng quyền quản trị Admin trên máy tính và chạy lệnh "adb shell su"
Nếu thông báo trả về là "not found" tức là chiếc máy của bạn chưa bị root và bạn sẽ yên tâm khi sử dụng, còn nếu trả về kết quả "yes" thì tức là máy của bạn đã bị root.


Mặc dù bạn đã cố gắng cài đặt lại hệ điều hành gốc hay tiến hành xóa root thì khi sử dụng các công cụ kiểm tra nâng cao bạn vẫn nhận được thông báo thiết bị đã bị root và bạn vẫn không thể sử dụng các dịch vụ Samsung chính hãng. Do vậy bạn nên cân nhắc xem mục đích sử dụng của mình là gì để có lựa chọn mua máy mới hay máy cũ cho đúng.
Ý kiến về: Cách kiểm tra điện thoại Samsung của bạn đã bị Root chưa dễ nhất
 
2
 
2
 
2