0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Cảm nhận sau khi trải nghiệm Galaxy Buds so với Gear IconX

Tai nghe không dây Galaxy Buds là sản phẩm mới nhất của Samsung ra mắt cùng thời điểm với các mẫu flagship S10, S10e và S10 Plus vào năm này.  Theo hãng thì Galaxy Buds mang nhiều cải tiến về hình thức và chất lượng hơn so với thế hệ Gear IconX 2018. Vậy Galaxy Buds có những điểm mạnh/yếu gì so với Gear IconX? Hãy cùng shop phukiensamsung so sánh tai nghe Buds và IconX 2018. Đâu mới là tai nghe Bluetooth tốt nhất 2019 thì cùng xem qua bài review "ngắn" sau đây nhé!

1. Thiết kế của tai nghe Galaxy Buds với Gear iconX

  • Ưu điểm tai nghe Buds
Tai nghe Bluetooth Galaxy Buds có thiết kế nhỏ gọn hơn khoảng 30%, từ hộp sạc cho đến tai nghe: tất cả đều nhỏ gọn. Do đó cảm giác khi đeo trên tai rất dễ chịu, đặc biệt là khi nằm nghiêng và xoay người cũng không gây nên hiện tượng đau tai như Gear IconX.

Với thiết kế nhỏ gọn như vậy nên đeo vào tai sẽ vừa khít và bám tai, nhờ vậy mà khi đi xe, chạy bộ hay nhảy nhót cũng đều không bị rơi.

  • Nhược điểm tai nghe Bluetooth Buds
Nhờ sở hữu thân hình thon gọn, xinh xắn hơn nên tai nghe Galaxy Buds không còn được trang bị bộ nhớ trong nữa, bên cạnh đó thì các chế độ tập luyện thể thao hay theo dõi Samsung Health cũng không còn như đàn anh IconX.

2. Tính năng của Galaxy Buds với Gear iconX

  • Kết nối
Quá trình kết nối của Galaxy Buds diễn ra cực nhanh, chỉ cần mở nắp hộp là điện thoại hay tablet của Samsung tự động hiện lên bảng thông báo kết nối. Riêng với các thiết bị của hãng khác thì cần phải bật Bluetooth và kết nối thủ công.

Nếu bạn đang đeo tai nghe 2 bên tai và muốn kết nối với một thiết bị khác thì phải dùng 2 tay chạm giữ cùng lúc vào 2 bên tai nghe trong 3s đến khi nghe được 1 tiếng "bíp" là xong.


  • Thao tác chạm giữ
Theo tác chạm giữ trên Galaxy Buds được Samsung chỉnh lại rất nhiều, bạn sẽ không thể vuốt để điều chỉnh âm lượng nữa, tuy nhiên có thể tùy chỉnh riêng trong ứng dụng "Galaxy Wearable".

Với 2 bên trái/phải nếu bạn chạm và giữ thì sẽ có những tính năng riêng mà Samsung mặc định sẵn (hơi ràng buộc nhưng hy vọng bản cập nhật Samsung sẽ cho phép tùy chỉnh tự do hơn):

- Nếu bạn chạm giữ 1 bên tai trái (hoặc phải) để mở nhanh chế độ Ambient Sound thì bên tai phải (hoặc trái) sẽ là mở Bixby.

- Nếu chạm giữ 1 bên tai trái (hoặc phải) để tăng (giảm) âm lượng thì bên tai phải (hoặc trái) sẽ là giảm (tăng) âm lượng.

  • Micro
Galaxy Buds sở hữu 2 micro trong và ngoài nên có thể nhận diện mức độ ồn của môi trường để tự động xử lý cho chất lượng âm cuộc gọi tốt hơn. Với 2 micro thì tình trạng hút gió khi bạn lái xe máy trên đường sẽ được giảm đáng kể và rõ rệt, bạn có thể nghe nhận cuộc gọi thoải mái và phía người nghe cũng không còn tình trạng nghe thấy tiếng ồn hay khó nghe được giọng của đầu bên kia nữa.

Đây cũng là sự vượt trội hơn của Galaxy Buds so với Gear IconX.


  • Ambient Sound
Đây là điểm khác biệt lớn của Galaxy Buds với Gear IconX khi mà thao tác chạm giữ có nhiều thay đổi, nếu bạn chạm giữ 1 bên cảm ứng của tai nghe thì chỉ mở nhanh chế độ âm thanh này và khi buông tay ra sẽ tắt. Vì vậy nếu muốn bật chế độ Ambient Sound này liên tục thì phải mở trong ứng dụng "Galaxy Wearable" và bạn vẫn có thể cảm nhận được tiếng nhạc rất rõ khi lái xe và âm thanh môi trường sẽ không còn quá ồn ào, gây ảnh hưởng tới bạn nữa.

Tuy nhiên khi nghe nhận cuộc gọi thì chế độ âm thanh Ambient Sound sẽ tạm thời bị tắt, Micro trong dùng để thoại và micro thứ 2 ở bên ngoài sẽ có chức năng nhận diện và đánh giá mức độ ồn xung quanh. Cảm nhận khi nghe cuộc gọi trên Galaxy Buds rất thích vì các tiếng ồn được hạn chế tối đa.


  • Âm thanh khi nghe nhạc
Trong trẻo, bass, treble, mid cực tốt và rõ ràng, Galaxy Buds có phần nhỉnh hơn so với Gear IconX. Khi so sánh thì có lẽ là kẻ 8 lạng, người nửa cân. Nhưng cái này phụ thuộc vào gu thưởng thức âm nhạc của mỗi người nên các bạn có thể tự cảm nhận và đánh giá.


  • Pin
Thời gian sử dụng pin trên Galaxy Buds vào khoảng 5h30' - 6h cho mỗi 1 lần sạc đầy 2 bên tai nghe. Mức sử dụng pin cũng sẽ dao động tùy theo mức âm lượng bạn đặt. Đây là thời gian chấp nhận được của một chiếc tai nghe không dây.


  • Cổng sạc và kết nối
Kết nối Type-C hỗ trợ sạc nhanh và sạc nhanh không dây luôn, nếu bạn sử dụng Galaxy S10/S10+ thì đây là phụ kiện đi kèm tuyệt vời vì có thể sạc pin không dây dễ dàng.

3. Kết luận

Galaxy Buds có nhiều điểm vượt trội hơn Gear IconX về thiết kế, chất lượng âm, chống ồn,... tuy nhiên về các thao tác lại có phần giới hạn và hơi gò bó. Do vậy để so sánh 2 chiếc tai nghe không dây này thì cũng khá khó và cần sự đánh giá khách quan khác từ người dùng.

Đặt mua tai nghe true wireless Galaxy Buds chính hãng samsung giá rẻ nhất!

Hãy để lại bình luận xem bạn thích mẫu tai nghe nào bên dưới bài viết này nhé!
Ý kiến về: Cảm nhận sau khi trải nghiệm Galaxy Buds so với Gear IconX
 
2
 
2
 
2