0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
  Trang chủ Tin tức

Tại sao điện thoại nhanh hết Pin - Sạc Pin không vào? Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi có quá nhiều các vấn đề liên quan đến Pin điện thoại mà các bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Đặc biệt là tình trạng điện thoại nhanh hết pin, sạc pin không vào, chai Pin,... Thì có lẽ với những chia sẻ sau của Shop sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục được phần nào.

5 điều khiến điện thoại nhanh hết pin và nóng máy - Hiện tượng chai Pin điện thoại

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù các mẫu máy mới ra đều có dung lượng pin cải thiện hơn so với đời trước đó nhưng các Flagship này vẫn chỉ có thể được sử dụng được trong phạm vi 1 hoặc nửa ngày mà thôi. Nguyên nhân này là do Pin điện thoại của bạn nhanh hết.

Để biết điện thoại nhanh hết Pin hay không thì chỉ còn cách theo dõi thời gian sạc hoặc dùng ứng dụng kiểm tra tình trạng của pin. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến điện thoại mau hết Pin và cách khắc phục ra sao? Thì cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài chia sẻ sau.

1. Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng điện thoại mau hết Pin. Đặc biệt với các ứng dụng có tích hợp khả năng thông báo và kết nối với dữ liệu mạng thì lại càng hao pin nhiều hơn. Do nó làm kích hoạt nhiều thứ khác kèm theo như loa, màn hình sáng, duy trì kết nối internet...


2. Pin bị chai do sạc pin sai quy định

Quy định mà nhà sản xuất và các shop bán hàng đưa ra dành cho một viên pin mới sử dụng lần đầu là phải sạc xả liên tục 3 lần liên tiếp để cho các cell pin ổn định. Tuy nhiên có mấy ai khi mua pin về hoặc khi đi thay pin lại nhớ hoặc làm theo hướng dẫn kia cơ chứ!!!

Sạc pin sai cách hoặc sạc "vô tội vạ" sẽ khiến viên pin bị chai đi rất nhiều và sẽ giảm tuổi thọ khiến máy điện thoại bị nóng và nhanh hết Pin

Nên:

- Tuân thủ 3 lần sạc đầu tiên từ 8 - 9 tiếng khi vừa thay máy

- Sạc theo chuẩn 25- 95%. Không nên sạc qua đêm

- Không vừa sạc vừa sử dụng


3. Bộ sạc hoặc chân sạc có vấn đề

Lỗi sụt pin này thường là do bộ sạc pin cho điện thoại có vấn đề, khi một bộ sạc quá cũ, đứt dây hoặc củ sạc bị va đập mạnh thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn điện vào cho điện thoại từ đó dẫn đến việc pin chóng chai hơn.

Ngoài ra chân sạc điện thoại cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến pin khi mà sạc nó lại không vào hoặc chậm như sên. Ngoài ra nếu bạn mua phải những bộ sạc nhái, giả từ Trung Quốc thì pin sẽ nhanh chai hơn, thậm chí là còn phát nổ.


4. Hệ điều hành xung đột với phần cứng

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc pin bị chai, một số chương trình trong hệ thống đôi khi còn xung đột với nhau hoặc xung đột với một phần cứng nào đó. Lúc này điện thoại của bạn sẽ nóng khủng khiếp và chắc chắn pin sẽ nhanh chai hơn rồi.

Hơn nữa với hệ điều hành mới nhất thì việc điện thoại có thể sử dụng để làm điều khiển đa năng cho các thiết bị khác sẽ gây tốn pin khá nhiều do các ứng dụng chạy ngầm để chờ được thao tác.


5. Độ sáng màn hình

Với một màn hình sáng thì bạn có thể nhìn thấy rõ mọi thứ nhưng nếu để độ sáng cao thì sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin, nếu để lâu thì máy bạn rất dễ bị chai pin.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng nhanh hết pin hay hạn chế chai pin trên các máy Android và iphone?

- Bạn nên kiểm tra xem những ứng dụng nào hay hiển thị thông báo đến hoặc hay kết nối đến các dịch vụ mạng thì hãy cho nó vào danh sách nghỉ hoặc tắt chế độ tự khởi động, nếu cần thiết bạn hãy tắt thông báo và kết nối mạng từ ứng dụng đó và chỉ bật lại khi cần thiết.


- Hãy sử dụng pin hợp lý chứ không nên sử dụng với cường độ quá nhiều, không nên để điện thoại tắt nguồn quá nhiều lần mà khi có thông báo pin yếu thì hãy sạc pin ngay lập tức.


- Nên mua bộ sạc chính hãng để sạc pin cho điện thoại, nếu thấy bộ sạc có dấu hiệu nóng quá mức thì hãy bỏ đi và mua bộ sạc mới. Nếu chân sạc điện thoại của bạn bị hỏng và sạc pin rất lâu thì hãy nhanh chóng đi thay chân sạc mới.

Bộ sạc nhanh Galaxy Note 10|Plus| Lite 25W chính hãng

- Trong quá trình sử dụng bình thường mà bạn thấy pin sụt nhanh thì có thể là phần mềm (hệ điều hành hoặc các ứng dụng) xung đột với phần cứng, cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào tiêu thụ nhiều pin nhất thì hãy gỡ bỏ. Nếu nguyên nhân không phải từ ứng dụng thì có thể là do hệ điều hành bởi trong thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều tệp tin rác và lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điện thoại, lúc này bạn hãy chạy lại phần mềm là được.


- Độ sáng màn hình điện thoại bạn có thể để ở chế độ tự động để thiết bị có thể tự động điều chỉnh phù hợp với độ sáng môi trường giúp bạn nhìn dễ nhất, nếu bất đắc dĩ thì mới điều chỉnh thủ công nhưng những lúc bình thường thì nên để tự động.

- Ngoài những cách khắc phục trên thì bạn cũng có thể tắt một số cài đặt không dùng như đồng bộ, định vị GPS, NFC, Bluetooth,... để điện thoại của bạn đỡ hao pin hơn.

ĐẶC BIỆT: Các bạn có thể tham khảo sạc các mẫu sạc nhanh không dây Samsung chính. Có chế độ sạc tự ngắt khi sạc đầy với hệ thống tản nhiệt cực tốt. Nói không với hỏng chân sạc.

Sạc Pin không vào? Cách khắc phục sạc Pin không vào

1. Đã vô hiệu hóa sạc nhanh

Trường hợp này sẽ hay xảy ra ở các dòng cao cấp của Samsung. Khi bạn đã vô tính bật/ tắt tính năng sạc nhanh trên điện thoại.

Để khắc phục các bạn làm theo các bước sau:

- Bước 1: Vào cài đặt sạc nhanh

Bạn vào ứng dụng Cài đặt > Nhấn biểu tượng tìm kiếm (Hình kính lúp) > Gõ "sạc nhanh" vào ô tìm kiếm > Chọn Sạc nhanh.


- Bước 2: Bật, tắt sạc nhanh

Trong tuỳ chọn Sạc, bạn nhấn vào thanh trượt tại mục Sạc nhanh để bật hoặc tắt tính năng này.

Hoặc để tối ưu hơn, bạn có thể chọn tùy chọn Sạc siêu nhanh (cần có adapter hỗ trợ).

2. Cổng sạc bám bụi

Trường hợp này sẽ xảy ra ở mọi dòng điện thoại. Nếu trong quá trình sử dụng khó tránh các hạt bụi bẩn lọt vào, bám lâu ngay ngay cản trở phần chân tiếp xúc. Điều này dẫn đến sạc ko vào

Các bạn thường xuyên vệ sinh chân sạc - Dùng bâng tăm or các bạn chọn các mẫu ốp lưng có cổng chốt chân sạc

3. Chọn bộ sạc điện thoại không đúng công suất

VD: Đối với điện thoại Samsung S20 Ultra hỗ trợ sạc nhanh 25W - 45W mà các bạn chọn bộ sạc có công suất nhỏ hơn 15W, 9W,....

>> Tham khảo cách chọn sạc Pin điện thoại. Sạc không dây và vấn đề tương thích

4. Pin điện thoại chai, lỗi dẫn đến sạc pin không vào điện thoại 

Nếu bạn nhận thấy trong quá trình sử dụng pin bị lỗi, hay đã sử dụng quá lâu khiến pin bị chai thì bạn cần đi thay pin điện thoại để trải nghiệm sạc pin của bạn được tốt hơn.

5. Do cáp sạc, củ sạc hỏng; dòng điện không thích hợp, điện thoại bị vào nước, lỗi phần cứng ....

Trên đây là những lý do vì sao điện thoại của bạn nhanh hết pin, sạc không vào và những nguyên nhân/cách khắc phục mà mình đưa ra cho các bạn tham khảo, nếu có vấn đề gì khó khăn bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng tại 49/131 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để được hỗ trợ nhé!
Ý kiến về: Tại sao điện thoại nhanh hết Pin - Sạc Pin không vào? Nguyên nhân và cách khắc phục
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
2
2
2