0829.95.95.95 - 0829.31.3333 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức

Màn hình Samsung Galaxy Note 10 bị đơ - nguyên nhân và khắc phục

Smartphone Samsung Galaxy Note 10 là một trong những mẫu điện thoại hàng đầu thế giới, bên cạnh Apple Iphone Xs Max hay Google Pixel 3. Tuy mang vị thế là kẻ đứng đầu nhưng chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note 10 nói riêng và Iphone Xs Max, Pixel 3 hay các hãng khác nói chung đôi lúc gặp phải những tình huống khó xử...đó là: Đơ màn hình cảm ứng!

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị đơ và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của phukiensamsung nhé!

Nguyên nhân màn hình điện thoại Galaxy Note 10 bị đơ hoặc loạn cảm ứng

Màn hình smartphone Note 10 chia làm 2 lớp khác nhau nhưng lại bổ trợ cho nhau:
  • Lớp thứ nhất là màn hình hiển thị hay còn gọi là màn hình trong với thiết kế chính là một tấm nền AMOLED làm nhiệm vụ hiển thị nội dung, hình ảnh cho người dùng thấy.
  • Lớp thứ 2 là màn hình cảm ứng, hay còn gọi là lớp kính cảm ứng làm nhiệm vụ thực thi các tác vụ lựa chọn từ thao tác cử chỉ ngón tay của người dùng trên màn hình.
Với lớp màn hình hiển thị bên trong thì thường hay xảy ra các lỗi như chết điểm ảnh, chảy mực, mất nội dung hiển thị...và nguyên nhân thường là do đánh rơi, va chạm mạnh hoặc điện thoại có nhiệt độ quá cao gây ảnh hưởng đến màn hình hiển thị.

Còn lớp màn hình cảm ứng bên ngoài thì hay gặp những lỗi như mất cảm ứng hoặc loạn cảm ứng và nguyên nhân thường gặp nhất là do người dùng làm rơi, va đập mạnh vào những vật cứng hoặc do để màn hình điện thoại bị ngấm nước, hơi ẩm quá lâu. Màn hình này thường được làm từ kính Gorilla Glass với khả năng chống chịu lực va đập và trầy xước tốt để bảo vệ màn hình trong của máy.


Vậy nguyên nhân chính dẫn đến việc màn hình smartphone bị đơ hay loạn cảm ứng là do màn hình ngoài (lớp kính cảm ứng) bị va đập khiến nứt, vỡ hay dính nước, hơi ẩm quá lâu gây ra. Tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân khác hiếm xảy ra hơn đó là mạch bên trong máy bị hỏng, hoặc do lỗi phần mềm xung đột với phần cứng.

Ngoài ra khi bạn sử dụng thêm một lớp kính cường lực khác dán bên ngoài lớp kính cảm ứng của điện thoại để nhằm mục đích an toàn nhưng lại cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đơ, loạn cảm ứng. Trường hợp này khá ít xảy ra bởi các nhà sản xuất đã tính toán để thiết kế sao cho màn hình điện thoại có thể cảm ứng được khi bạn dán thêm kính cường lực, trừ khi bạn dán phải kính cường lực đểu...!!!

Cách khắc phục lỗi đơ màn hình điện thoại Note 10 hiệu quả

Để tìm được một cách khắc phục tối ưu cho lỗi màn hình Note 10 bị đơ hay loạn cảm ứng thì ta phải biết nguyên nhân gây ra tình trạng đo là gì.

Nếu màn hình điện thoại Samsung Note 10 của bạn bị lỗi đơ cảm ứng do xung đột phần mềm thì cách khắc phục đơn giản và khá hiệu quả mà ai cũng biết làm nhưng lại không bao giờ để ý đó là khởi động lại điện thoại. Cách này sẽ giúp cho hệ điều hành của máy (phần mềm) tắt hết các chương trình đang gây xung đột với nhau và khởi động lại chúng.


Nếu màn hình máy Galaxy Note 10 của bạn bị mất cảm ứng thì khả năng cao là do bạn va đập máy quá mạnh với các bề mặt cứng như sàn nhà, mặt đường hay các vật cứng, nhọn khác. Và cách khắc phục hiệu quả nhất trong trường hợp này là bạn nên đi thay màn hình cảm ứng ngoài (kính cảm ứng) cho điện thoại.

Màn hình Note 10 bị loạn cảm ứng do dính nước, hơi ẩm quá lâu do bạn bạn mang theo vào phòng tắm, bị ngấm nước mưa hay vô tình rơi xuống vũng nước thì cách tốt nhất là bạn nên tắt nguồn điện thoại, lau thật khổ hoặc để máy vào những nơi có khả năng hút ẩm như gạo...để máy tự ráo nước rồi mới nên bật lại.


Cuối cùng nếu màn hình smartphone Galaxy Note 10 của bạn bị đơ, loạn cảm ứng do lỗi xung đột phần mềm thì cách đơn giản nhất là chạy lại phần mềm cho máy. Để chạy lại phần mềm thì bạn có thể tham khảo cách làm trên mạng hoặc mang ra ngoài tiệm.

Làm thế nào để biết Galaxy Note 10 bị lỗi đơ cảm ứng do nguyên nhân gì?

Cách để bạn biết được màn hình flagship Note 10 của mình bị đơ hay loạn cảm ứng do nguyên nhân gì thì bạn có thể sử dụng mã lệnh của Samsung hoặc các phần mềm hỗ trợ.

Nếu sử dụng mã lệnh thì bạn hãy thao tác như sau: Mở ứng dụng điện thoại (phone) lên và chuyển sang tính năng quay số (dial call) > tiếp đến bạn nhập dòng lệnh: *#0*# trên màn hình gọi > bạn chọn mục Touch và vẽ theo các đường có trên màn hình. Nếu nét vẽ trơn đều thì là bình thường còn nét vẽ bị đứt đoạn hoặc không chuẩn xác thì chắc chắn màn hình Note 10 của bạn đang bị đơ hoặc loạn cảm ứng.


Nếu bạn sử dụng phần mềm ngoài để kiểm tra thì hãy tải ứng dụng Display Tester trên cửa hàng Google Play, sau khi cài đặt xong thì bạn hãy khởi chạy ứng dụng và vào mục Test. Tại đây có rất nhiều tính năng để bạn có thể kiểm tra như lỗi cảm ứng, chết điểm ảnh,... nếu tất cả đều hoạt động trơn tru thì khả năng cao là máy Note 10 của bạn bị lỗi phần mềm.

Điện thoại Galaxy Note 10 của tôi bị mất cảm ứng nhưng tôi vẫn muốn kiểm tra máy bằng lệnh hoặc tải phần mềm thì làm thế nào?

Đây là việc khá khó nhưng không phải là không làm được, tuy nhiên khi máy còn hoạt động bình thường thì bạn nên thiết lập các tính năng cho nó trước để lỡ khi gặp sự cố còn có cách cứu vớt. Bạn nên thiết lập tính năng cho phép điện thoại kết nối với các thiết bị ngoại vi bên ngoài và DeX.


Nếu bạn đã làm điều này rồi thì khi máy Galaxy Note 10 bị mất cảm ứng bạn vẫn có thể cắm thiết bị vào cáp DeX hoặc Dock DeX Station để thao tác trên máy tính hoặc cắm chuột và bàn phím bên ngoài vào cổng USB của điện thoại để thao tác thay cho cảm ứng.

* Lưu ý: Các hướng dẫn và mẹo trên chỉ khả thi khi màn hình hiển thị (màn hình trong) của Galaxy Note 10 vẫn hoạt động và hiển thị tốt các nội dung, nếu màn hình hiển thị Note 10 bị hỏng thì bạn chỉ có thể thay mới là cách duy nhất.
Ý kiến về: Màn hình Samsung Galaxy Note 10 bị đơ - nguyên nhân và khắc phục
 
2
 
2
 
2